Win 10 Chạy Chậm Sau Khi Update

Nguyên nhân khiến cho Windows 10 chạy chậm

Các bản cập nhật Windows 10 là bài toán cần thiết, chúng ta nên update thường xuyên. Việc cập nhật Windows 10 góp bạn đảm bảo máy tính của doanh nghiệp khỏi những lỗ hổng tấn công, các phần mềm độc hại, virus.

Chúng đảm bảo an toàn máy tính của chúng ta chống lại phần mềm ô nhiễm và virus được tạo ra hàng ngày. Bản update không chỉ bổ sung các lỗi bảo mật mà còn vá lỗi những ứng dụng chạm chán vấn đề. Mỗi phiên bản cập nhật nhằm mục tiêu mục đích làm cho cho máy tính xách tay của bạn hoạt động tốt hơn.Bạn đang xem: Win 10 chạy chậm sau thời điểm update 2018

Sau khi tổng hợp, Trợ Giúp cấp tốc đã tổng vừa lòng được một trong những những nguyên nhân khiến cho máy tính chạy chậm rãi sau khi update Windows:

Do bản cập nhật gồm lỗiCác files, tệp khối hệ thống Windows bị hỏngCác vận dụng nền, ứng dụng ngầm.

Dưới đấy là một số giải pháp khắc phục lỗi Windows chạy chậm sau khoản thời gian Update. Tình trạng máy tính chạy chậm sẽ sở hữu được khá nhiều chạm chán phải, hi vọng những thông tin tiếp sau đây sẽ hữu ích.

Gỡ bản cập nhật Windows bắt đầu nhất

Nếu các bạn dạng cập nhật new đã khiến cho Windows 10 chạy chững lại thì việc phục hồi các bạn dạng cập nhật này sẽ rất hữu ích. 

Bước 1. Để gỡ cài đặt các bạn dạng cập nhật, hãy open sổ Settings Update và Security.

Bạn đang xem: Win 10 chạy chậm sau khi update


*

Bước 2. Nhấn tiếp vào View Update History ở phía mặt phải hành lang cửa số Windows Update.


*

Bước 3. Nhấn tiếp vào Uninstall Updates → dấn chuột yêu cầu vào gói cập nhật Windows tiên tiến nhất và lựa chọn Uninstall.


*

Quá trình gỡ trung bình từ 2 mang lại 5 phút. Sau khi gỡ hoàn tất khối hệ thống sẽ yêu cầu các bạn khởi cồn lại sản phẩm tính. Hãy khởi đụng lại laptop và xem hiệu suất của sản phẩm tính đã được cải thiện chưa nhé.

Sửa chữa những tệp bị hư trong Windows.

Đôi lúc do các gói update đang bị kẹt thân chừng do mạng. Các gói tệp Windows đặc biệt của chúng ta cũng có thể bị hỏng

Điều này có thể làm cho khối hệ thống Windows 10 bị chạy chậm Bạn hoàn toàn có thể sửa chữa những hư hỏng trải qua System tệp tin Checker. Đây là dụng cụ miễn phí vày Microsoft cách tân và phát triển để xử lý các vấn đề vào Windows. Nó hoạt động bằng cách quét và sửa chữa các tệp khối hệ thống Windows.

Bước 1. xuất hiện sổ Command Prompt của Windows.


*

Mở command Prompt

Bước 2. Nhập câu lệnh sfc /scannow vào bảng đen và dấn Enter.


*

Sau khi quy trình quét trả tất, hãy khởi động lại máy tính nhé.

Sửa lỗi Windows chạy chậm chạp với DISM

Bước 1. Xuất hiện sổ Command Prompt tựa như như cách thứ 2 ở trên.


Cách mở Command Prompt

Bước 2. Nhập chiếc lệnh phía dưới đây vào bảng black CMD.

Xem thêm:

DISM /Online /Cleanup-Image /CheckHealth
Sửa lỗi Windows 10 chạy lờ lững với DISMChạy tiếp thêm một dòng lệnh phía dưới đây để trả tất việc sửa lỗi Windows.

Dism /Online /Cleanup-Image /ScanHealth
Quá trình này có thể mất một lúc khoảng chừng 5-10 phút. Khi hệ thống tìm thấy các vấn đề, hãy chạy lệnh phía dưới đây để tải xuống và thay thế các tệp bị hỏng

Dism /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

Tắt vận dụng không cần thiết.

Cách sửa lỗi khác để xử lý tình trạng Windows 10 chậm chạp sau khi cập nhật là tắt tất cả các ứng dụng nền không nên thiết.

Nhiều ứng dụng ngầm sẽ chiếm phần tài nguyên CPU của sản phẩm tính. Nó cũng trở nên là vì sao làm cho laptop chạy chậm trễ hơn nhiều.

Bước 1. Mở cửa sổ Settings WindowsPrivacy


Bước 2. Lăn con chuột xuống ngay gần dưới hành lang cửa số chọn Background Apps.


Tắt vận dụng không cần thiết windows 10

Như hình trên các bạn có thể tắt các ứng dụng không dùng đến bằng phương pháp gạt công tắc On – Off. Hãy tắt các ứng dụng mà bạn không bắt buộc dùng mang đến đi. Phải gồm đến khoảng chừng 15 ứng dụng mà người việt ít khi áp dụng đến. Hãy tắt nó đi và khởi hễ lại máy tính nhé.

Kiểm thử ứng dụng với CleanBoot.

Nếu như các bạn đã mua vào sản phẩm tính của bản thân rất đa số mềm. Bạn muốn xác định xem có ứng dụng nào chạy ngầm hay là không ? có một giải pháp đó chính là sử dụng nhân kiệt Msconfig.

Bước 1. Mở cửa sổ Start cùng nhập msconfig

Bước 2. Khi hành lang cửa số Msconfig xuất hiện, hãy vào tab Services với ấn Hide All Microsoft Services


Ẩn dịch vụ thương mại windows

Bước 3. Thừa nhận OK và tiếp đến bạn hãy khởi động lại lắp thêm tính.

Kết luận

Trên đây là 5 biện pháp sửa lỗi laptop Windows 10 chạy đủng đỉnh mà Trợ Giúp nhanh gửi tới các bạn. Nếu các bạn có phương thức xử lý bổ ích hơn hãy nhằm lại phản hồi phía dưới nhé.

Trợ Giúp nhanh ( biologischelandbouw.org)

TagsCập nhật Windows lỗi update win 10 Sửa lỗi máy tính xách tay Thủ thuật máy tính Thủ thuật Windows 10 tác dụng Windows 10 Windows 10