VỤ LY HÔN CÀ PHÊ TRUNG NGUYÊN

(PL)-Vụ ly hôn của vợ ông xã vua cà phê kéo dài từ năm 2015. Ni với kết quả giám đốc thẩm của Hội đồng Thẩm phán tòa án Tối cao vừa tuyên, xem như trận chiến pháp lý này khép lại.

Bạn đang xem: Vụ ly hôn cà phê trung nguyên


Mới đây, toàn án nhân dân tối cao Tối cao đang mở phiên tòa giám đốc thẩm vụ ly hôn thân ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Trung Nguyên) với bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Không hủy án, chỉ sửa một phần

Thuận theo ý kiến đề nghị của ông Vũ về câu hỏi rút yêu ước chia 70 tỷ đồng trong tài khoản mang thương hiệu anh bà Thảo, tòa án nhân dân Tối cao đã sửa án phần này. Những quyết định khác được duy trì nguyên.

Trước đó, VKSND tối cao đã kháng nghị người đứng đầu thẩm, đề xuất hủy bạn dạng án sơ thẩm và phúc thẩm về phần hôn nhân và chia tài sản chung, giao hồ nước sơ mang lại TAND tp.hcm xét xử lại.

Bà Thảo và ông Vũ kết hôn hơn hai mươi năm trước, gồm bốn bé chung. Sau thời hạn dài xảy ra nhiều mâu thuẫn, năm 2015, bà Thảo gửi đơn ra tòa xin ly hôn. Từ bỏ đây, trận chiến ly hôn bắt đầu.

*
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và lê hoàng diệp thảo sau phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: TRƯỜNG GIANG

Kết quả người đứng đầu thẩm này xem như khép lại một trận chiến pháp lý đình đám liên quan đến hôn nhân, nuôi bé chung và chia tài sản chung thời kỳ hôn nhân của ông Vũ, bà Thảo.

Về tài sản, tòa giao ông Vũ sở hữu những bất cồn sản và toàn cục cổ phần tại những công ty trong tập đoàn Trung Nguyên, gồm cục bộ số cổ phần của ông bà trong công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên, tương đương với trên 5.700 tỉ đồng…

Về bất động đậy sản, tòa giao ông Vũ sở hữu tổng thể sáu tòa nhà và đất mà ông Vũ đang thống trị và sử dụng có mức giá trị 350 tỉ đồng tại TP.HCM, TP Nha Trang (Khánh Hòa) với TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Tòa giao bà lhd thảo sở hữu số bất động sản trị giá sát 376 tỷ vnđ tại tp.hcm và TP Đà Nẵng, thuộc số gia sản là tiền, vàng, những loại ngoại tệ vẫn gửi ngân hàng, tổng cộng là 1.764 tỉ đồng. Ông Vũ phải thanh toán giao dịch chênh lệch gia tài cho bà thảo gần 1.224 tỉ đồng.

Xem thêm: Cách Bật Thông Báo Facebook Trên Chrome, Cách Bật Thông Báo Facebook Trên Google Chrome

Ông Vũ đã dữ thế chủ động thi hành án rộng 1.220 tỉ đồng

Sau khi tòa xét xử phúc thẩm, VKSND tối cao có ra quyết định yêu mong hoãn thực hành án về phần tài sản để có thời gian xử lý đơn đề nghị giám đốc thẩm của bà Thảo. Phía ông Vũ đã chủ động nộp hơn 1.220 tỷ vnđ cho phòng ban thi hành án trước một ngày nhận quyết định hoãn thực hiện án…


Mặt khác, tòa hai cấp không có tác dụng rõ xuất phát số tiền trong ngân hàng đứng tên anh lê hoàng diệp thảo gồm 1.400.269 GBD cùng 7.350.000 USD; không nắm rõ quá trình quản lý, thực hiện số chi phí này; không nắm rõ hiện tại tiền còn bao nhiêu, do ai quản lý… mặc dù chưa nắm rõ những vụ việc liên quan mang lại số tiền này dẫu vậy tòa sẽ xác định đó là tài sản phổ biến vợ ck và mang chia.

Kháng nghị cũng nêu nhận định rằng tòa hai cấp chia khối gia sản chung là cổ phần trong tập đoàn Trung Nguyên đến bà Thảo ít hơn ông Vũ 20% là không đảm bảo quyền lợi của bà Thảo…

Trước đó, VKSND thành phố hồ chí minh đã có quyết định kháng nghị án sơ thẩm và đã cho thấy 11 điểm sai phạm nghiêm trọng, ý kiến đề xuất cấp phúc thẩm bỏ án sơ thẩm.


Tạm đình chỉ vụ án hình sự tương quan đến Trung Nguyên

Ngoài vụ ly hôn đình đám này, thời gian qua hai bên xảy ra một loạt vụ kiện và cả vụ án hình sự làm cho giả tài liệu của cơ quan, tổ chức xẩy ra tại công ty cổ phần cà phê hòa rã Trung Nguyên (Bình Dương). Mặc dù nhiên, vụ án hình sự này đang được tạm đình chỉ bởi vì hết thời hạn khảo sát mà chưa xác định được bị can.

Theo làm hồ sơ ban đầu, bà lhd thảo tố cáo ông trưởng phòng pháp luật Công ty cổ phần tập đoàn lớn Trung Nguyên có tác dụng giả biên bản và ra quyết định của đại hội đồng cổ đông nhằm tước giành quyền cài đặt và quyền quản lý của bà tại công ty cổ phần cafe hòa chảy Trung Nguyên (Trung Nguyên IC), khiến thiệt sợ hãi hơn 4.000 tỉ đồng.

Cụ thể, mon 3-2016, Trung Nguyên IC tổ chức triển khai họp HĐQT bến bãi nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của bà Thảo, tiếp đến cho ông Vũ là người đại diện.

Bà Thảo khởi kiện, yêu mong hủy các quyết định này. Trong quy trình tòa giải quyết, bà Thảo nghi ngại các tài liệu cơ mà ông trưởng chống pháp lý cung ứng cho tòa có dấu hiệu cắt ghép và làm giả đề xuất yêu mong giám định.

Kết luận giám định mang lại rằng các chữ “công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên” bên trên tài liệu gồm dấu vết cắt ghép. Đại diện phía Trung Nguyên cho rằng tài liệu giám định có dấu hiệu cắt ghép là tư liệu do bà thảo đã ủy quyền cho nhân viên nộp tại Sở KH&ĐT tỉnh giấc Bình Dương. Đồng thời, phía Trung Nguyên khẳng định vào thời gian trên thì ông trưởng phòng pháp luật chưa thao tác tại Trung Nguyên. PL