TUYỆT PHẨM CAO THỦ TỬ CẤM THÀNH

là một trong công trình lịch sử dân tộc quan trọng, ngay cả lớp gạch ốp lát sàn của Tử Cấm Thành cũng chứa đựng những kín đáo khiến bạn đời đề xuất kinh ngạc.


Tử Cấm Thành là chỗ sinh sống của không ít đời vua chúa trong lịch sử Trung Quốc, hiện thời là một trong những di tích lịch sử vẻ vang và danh lam thắng cảnh nổi tiếng, biểu tượng của Trung Quốc. Những người dân từng đặt chân tới Tử Cấm Thành đông đảo phải kinh ngạc trước sự uy nghiêm, hoành tráng của nó. Trải qua hàng trăm ngàn năm, các nhà khảo cổ học, sử học và phong cách xây dựng sư vẫn chưa khi nào bị thôi lôi cuốn bởi công trình xây dựng kỳvĩ ẩn chứa nhiều kín đáo này.

Bạn đang xem: Tuyệt phẩm cao thủ tử cấm thành

Sự hào nhoáng củaTử Cấm Thành đến từ từng cành cây, ngọn cỏ, trong cả gạch lát sàn cũng ẩn chứa những câu chuyện riêng của nó.*

Theo trang Sohu, trong một đợt khi đã kiểm traTử Cấm Thành, các chuyên viên đã phát hiện nay ra dấu hiệu hư hư của một vài viên gạch lát sàn trước cửa ngõ điện Thái Hòa. Điều này tất nhiên cần đề nghị được thay thế sửa chữa và bảo trì, vì vậy những chuyên gia ban đầu cạy mở đầy đủ tấm gạch ốp lát sàn này. Dựa vào đó, một kín đáo bị chôn vùi suốt thời hạn dài đã có hé lộ.

Sau lúc lật lớp gạch trên lên, các chuyên viên phát hiện dưới có một lớp gạch men khác y hệt, cứ đào một tấm lên thì bên dưới lại bao gồm lớp khác tương đương hệt. Tổng cộng, bao gồm 15 lớp gạch lát nền được chồng lên nhau những tăm tắp trongTử Cấm Thành. Tuy vậy bên dưới, không còn có phòng ban mật hay làn nước nào. Lúc đó, các chuyên gia đã cực kỳ kinh ngạc, ao ước biết kín đằng sau phần đa tầng gạch men này là gì? Rốt cuộc tại sao phải lát cho tới 15 tầng gạch ck lên nhau?


Qua vượt trình phân tích và thảo luận, các chuyên viên mới phát hiện mục tiêu của 15 tầng gạch men này hóa ra là nhằm đảm bảo an toàn sự bình yên cho hoàng thất, mà đặc biệt là cho bậc Đế vương.

Xem thêm: Cách Đánh Lòng Trắng Trứng Bằng Tay Cực Nhanh Đơn Giản, Kỹ Thuật Đánh Bông Lòng Trắng Trứng

Điện Thái Hòa vốn là nơi diễn ra nhiều nghi lễ khác nhau như lễ đăng cơ, đại hôn, ban thưởng, yến tiệc... Phần lớn nghi lễ này đều hết sức quan trọng, hoàn toàn có thể coi là nghi lễ hàng đầu và cừ khôi nhất thời bấy giờ.Người xưa cực kì coi trọng những bài toán này, nhất là ở rất nhiều nơi như hoàng cung, bởi vì vậy ko được nhằm xảy ra bất cứ sai sót nào.

Cung năng lượng điện là vị trí canh phòng cẩn mật, vào ngoài đều phải có 3 lớp canh phòng. Quanh đó ra, bức tường cao ngất bao bọc xung quanh cung điện cũng nặng nề lòng leo lên được. Nhưng ngay cả như vậy, hoàng đế cũng không lặng tâm, luôn lo sợ hoàn toàn có thể sẽ gồm kẻ xấu đào sâu dưới lòng đất để bất chợt nhập vào mặt trong.

Chính bởi thế, khi tạo Tử Cấm Thành, nhà vua Chu Đệ ở trong nhà Minh new yêu cầu những người dân thợ thủ công bằng tay lát tầng tầng lớp lớp gạch bên dưới nền cung điện, để không kẻ nào bao gồm ý định xâm phạm được. Phần đa viên gạch lát này cũng được thiết kế với hết sức tinh xảo. Từng viên gạch mất tới 720 ngày cùng với nhiều quy trình khác nhau bắt đầu cho ra thành phẩm vừa ý nhất. Số đông viên gạch men lát nền này không chỉ đẹp với tinh xảo ngoài ra có tác dụng điều hòa sức nóng độ, đông ấm hạ mát, giúp những người dân sống vào cung luôn cảm thấy thoải mái, thoải mái nhất.

Ngoài ra, nhằm mục tiêu giữ bí mật này chôn vùi mãi mãi, không tín đồ nào không giống biết được, ngay sau khi Tử Cấm Thành xây dựng xong, những người dân thợ thủ công này phần nhiều bị thủ tiêu hết. Sự giá buốt lùng, tàn bạo của bậc quân vương thời xưa thể biểu hiện rõ trên từng viên gạch men trong cung điện.


*
*
*