Thiên kim nan mãi nhất hồi đầu

Có lẽ, cuộc sống mỗi nhỏ người chúng ta chí ít cũng có thể có một lần “thuận theo từ nhiên” thả trôi bạn dạng thân theo loại cuốn kim tiền, danh lợi, chúng ta bè, sắc đẹp đẹp. Để nhớ, để chiêm nghiệm, nhằm tự vững xoàn trên chính đôi chân của bạn dạng thân, nhằm rồi thốt lên: “Thiên kim nan mãi duy nhất hồi đầu”.

Bạn đang xem: Thiên kim nan mãi nhất hồi đầu


Tuyết đông sắp đến tan, chớp mắt một hồi cũng xấp xỉ một năm, Ly gửi hai bàn tay ra ngoài khung cửa sổ trắng, gấp rút xem có còn hạt tuyết nào sót lại để cô níu duy trì hay không. Cùng tương đương một năm, cuộc sống thường ngày nơi xứ lạ quê người từng ngày từng khắc nhắc nhở cô đừng bao giờ bỏ phí tổn một tích tắc nào trôi ngang đời nữa. Cô biết rõ, ướp lạnh bao nhiêu con fan ta cũng chịu được, duy chỉ có giá rét trong tim hồn thì cực nhọc lòng cơ mà sưởi mang lại ấm, khoác trong tay là từng nào củi, lửa.


*
Thiên kim nan mãi tuyệt nhất hồi đầu">

* có thể mình muốn xem:

Nhớ lại 2 năm trước, khi biến chuyển tân sv của một ngôi trường đh danh giá số 1 quốc gia, Ly không hề để nặng bất kỳ mục tiêu nào cho cuộc đời của chính bản thân. Thời gian cứ trôi, còn người ta thì trôi theo loại chảy của đời, của những mối dục tình xã hội, nhưng chẳng khi nào ngoảnh đầu nhìn lại dù chỉ một lần… Ly cũng vậy, cô sinh viên xinh xắn, tràn đầy sức trẻ tuổi thanh xuân cũng bị cuốn trôi theo chiếc chảy ấy từ thời gian nào.

Thông minh, cấp tốc nhẹn, thêm điểm cùng “khuôn trăng đầy đặn, đường nét ngài nở nang”, Ly mau lẹ tạo những thiện cảm cho đồng đội xung quanh. Ko lâu sau, cuộc sống thường ngày sinh viên của cô ấy tân sinh viên năm nào có lẽ chỉ gói gọn trong nhì từ ghi lòng tạc dạ: vui chơi. Không, bởi vậy thì tương đối quá đáng cho Ly, chỉ là, một chút lơ đễnh trong học tập tập khiến cô đề xuất một lần thay “cọc tiền” cỡ ¼ của 100 triệu, nước đôi mắt ngắn lâu năm lủi thủi đưa cho những người gián tiếp nghiễm nhiên biến chuyển ân nhân của Ly – cô Hợp. Thiệt ra, cô Hợp làm cho trong chống tài chính, là tín đồ thu “cọc tiền” của Ly hôm đó, cũng là bạn buông lời lạnh lùng mà theo Ly sẽ là “ánh sáng phía cuối đường hầm” mãi sau này mới ngộ ra: “Ba má làm ăn uống cực khổ, đổ mồ hôi xương ngày tiết để thay ra được xấp giấy này (vừa đếm chi phí vừa huyên thuyên), giờ con cháu được tới trường mà vắt cả xấp núm này phấn chấn quá chừng, lưu giữ lại hồi thời mình…”


*
Thiên kim nan mãi tốt nhất hồi đầu">

Kể thế nào cho hết, quãng thời hạn Ly giành cho sự vui chơi, tụ tập anh em để thỏa mãn thời thanh xuân: “Còn con trẻ mà, còn mức độ thì nghịch đi, để già đùa gì nữa!”. cuốn theo mớ suy xét ngu xuẩn rong ruổi khắp thuộc trời cuối đất với đám “bè” nhưng mà Ly đã từng nhân danh “tình bạn”, chiều chiều tan lớp, lại tụm team lê lết hết quán này mang đến sạp nọ, đủ số đông trò bên trên đời trừ hút chích là cả đám tránh xa. Cho tới một đêm, Ly lò dò ngồi dậy kiếm tìm nước vì cái nắng nóng như thiêu đốt nơi cổ họng của một không nhiều rượu, bia. Nhờ vào sự vô tình đó, Ly nghe giờ đồng hồ khóc, Ly ngoảnh đầu nhìn thấy rõ từng chút dù là sau cánh cửa hé hờ. Ly nhận thấy mẹ, đã già đi tự lúc nào, thầm nghĩ: “Có chăng phần đa lúc nhỏ rong chơi quên ngày tháng, tóc bà mẹ lại vương sợi bạc, cùng đêm nay nước mắt người mẹ từng giọt, từng giọt nhỏ dại ra bên trên khóe, do con”.

Xem thêm: Sữa Bắp Có Nên Uống Sữa Bắp Có Tác Dụng Gì ? Tốt Hay Không Tốt Cho Sức Khỏe?

người cô như thức giấc hẳn, giống như men say trong fan được thổi tung bay rồi rơi không còn xuống khu đất vỡ vụn vậy. Sóng mũi Ly cay cay, cổ họng như nghẹn ứ đọng lại, mong mỏi hét thành tiếng thật to lớn nhưng đành thôi, để khóe mắt cay như bà bầu mới hoàn toàn có thể cuốn trôi tất cả ngu xuẩn thoát khỏi cuộc đời cô. Giờ, Ly đã hiểu ý nghĩa sâu sắc thật sự của nước mắt, làm rõ ngọn nguồn nước mắt chị em chảy bởi vì ai…

Từ đêm tình cờ ấy, Ly đang lập hẳn cho chính mình một kế hoạch dài hạn, phương châm của cuộc sống thường ngày chưa lúc nào rõ ràng hơn hoàn toàn như là lúc này. Đã qua rồi rất nhiều đêm tập hợp thâu đêm suốt sáng, vứt bê bài bác vở và xem vơi hình hài nhưng ba mẹ đã dành khuyến mãi ngay cho mình. Đổi lại, là những nỗ lực không ngừng, mọi đêm thức white ôn luyện bài vở để chắc chắn là giành được suất học tập bổng toàn phần lịch sự Mỹ.

Trời quả không phụ lòng người, để lúc này một năm sắp đến trôi qua khi cô tân sv ngày làm sao vừa trải qua mùa đông trước tiên lạnh giá chỉ so với quê nhà khu vực đất khách, mồm tủm tĩm lưu giữ về “quá khứ vàng son” của 1 thời tuổi con trẻ ngông nghênh. Vừa thời gian đó, tiếng Skype báo có cuộc hotline đến, Ly nhanh chóng ngoảnh lại nhìn màn hình hiển thị nhấp nháy: “Bạn trăm năm is calling…”. Cô click chuột “Accept”, vậy là từng nào giá rét trong tâm địa hồn cũng trở nên tan đổi thay đi hết.


*
Thiên kim nan mãi nhất hồi đầu">

Ngoài lề một chút, “bạn trăm năm” của Ly là chàng trai đã từng bị Ly khước từ nhiều lần khi cô còn bận vấn vương đám “bè”, thích hùa nhau làm cho chuyện không ra gì mang đến thiên hạ dè bĩu, hơn là cùng cả nhà phấn đấu hoàn thành việc lớn, công thành danh toại, để chiếc xã hội này kính phục. Anh cũng giống như mọi quý ông trai mê say trồng cây si tặng ngay Ly khác, là con trai, cũng bình thường; độc nhất một điều mà cực nhọc ai hoàn toàn có thể dành tặng cho Ly: “trái tim”. Rất có thể nói, anh luôn dõi theo Ly khắp chỗ cô từng đặt chân đến, tất cả khuyên ngăn, gồm giúp đỡ. Lưu giữ ngày xưa, không nhờ vào anh dùng tới sức khỏe của “tứ đẳng huyền đai”, dĩ nhiên giờ Ly cũng lang bạt ngơi nghỉ “nhà thổ” nào đó mất rồi. Ngày tiễn Ly du học, anh cứ dặn dò Ly đủ phần nhiều chuyện bên trên đời, cả chiếc việc ảm đạm cười duy nhất là luôn luôn phải xem xét xung xung quanh xem có việc kì cục không, lỡ bao gồm thì ghi nhớ chạy trước tại vị “em lờ lững quá, bom dội tới chắc mang tên em trong bảng đếm số rồi”. Ly thấy anh phiền, căn dặn nhiều hơn nữa cả mẹ; nhưng, Ly hiểu, anh chân thật, xuất sắc bụng, giỏi giang, và không dừng lại ở đó là anh yêu quý cô tận lòng lòng. Đi khắp núm gian, hàng chục ngàn người, Ly biết tìm không ra nữa, chỉ với mỗi anh còn sót lại là dành cho cô nhưng thôi. Đẩy tư trang hành lý ra đi, xin chào tiễn biệt ba bà bầu và anh xong, cô ngoảnh đầu chú ý lại: ba bà bầu với vẻ mặt vừa buồn vừa vui cho nhỏ gái, từng người đàn ông “tứ đẳng huyền đai” giọt ngắn giọt lâu năm thật là mất hình tượng, mà lại khi nãy vừa điềm tĩnh thỏ thẻ vào tai Ly: “Anh chờ em nha, đừng bao gồm mê trai Tây, quăng quật anh đó!”

Có lẽ, cuộc sống mỗi bé người bọn họ chí ít cũng có một lần “thuận theo trường đoản cú nhiên” thả trôi bạn dạng thân theo loại cuốn kim tiền, danh lợi, các bạn bè, sắc đẹp. Ai cũng vậy, cũng tương tự Ly, phải có chí ít một lần trôi nổi như thế để mà khắc ghi một thời “quá khứ”. Để nhớ, nhằm chiêm nghiệm, để tự vững kim cương trên chính đôi chân của bạn dạng thân, để rồi thốt lên: “Thiên kim nan mãi tốt nhất hồi đầu”.

Sẽ gửi cho số đông ai chưa chắc chắn quý trọng người trước mắt. Khi ngoảnh đầu chú ý lại, biết đâu sẽ sở hữu được phép màu.

Bài viết ở trong quyền thiết lập của tác trả Li Nguyen, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Tựa gốc: vui vẻ ghi tên vừa đủ và trích mối cung cấp mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin thực tâm cảm ơn!