So Sánh Máy Ảnh Canon Và Nikon

Hiện nay nghỉ ngơi thị trường nước ta thì máy hình ảnh của 2 thương hiệu Canon và Nikon sẽ thống lĩnh thị trường. Dường như có hãng sản xuất máy hình ảnh Sony với chiếc máy Mirrorless nhỏ gọn cũng như dòng máy ảnh gương mờ DSLT. Ví như ai muốn tìm hiểu về máy ảnh Sony thì tham khảo thêm tại Có nên mua máy ảnh Sony nhé.

Bạn đang xem: So sánh máy ảnh canon và nikon

*

Nên mua máy ảnh Canon tốt Nikon

Quay lại vấn đề là sự lựa chọn giữa 2 thương hiệu máy ảnh đó là Canon và Nikon, có nhiều bạn inbox cho khách hàng hỏi ví dụ như nên chọn mua máy ảnh Canon 60D giỏi Nikon D7000 hay lựa chọn Canon 6D xuất xắc Nikon D610… Đối cùng với những câu hỏi thế này mình xin hỗ trợ tư vấn cho chúng ta một vài điểm như sau. Hi vọng sẽ giúp đỡ ích cho chúng ta để đưa ra ra quyết định phù hợp.

1, Đầu tiên là về yêu mến hiệu.

Vấn đề này ví như như các bạn đã sử dụng và tín đồ hãng nào thì chắc rằng nên tiếp tục sử dụng máy của hãng đó cho quen cùng dễ quản lý và sáng tạo tối đa. Còn so với người bắt đầu thì chúng ta nên tìm hiểu thêm những người bạn, người thân trong gia đình của chúng ta đang cần sử dụng hãng nào để dễ học hỏi và giao lưu kinh nghiệm tương tự như mượn hay thảo luận ống kính với phụ kiện mang lại nhau. Đối với những người làm nghề Studio giỏi chụp cưới, thương mại & dịch vụ thì mình thấy họ cần sử dụng Canon nhiều. Vì sao lại thế? mình xin liệt kê ra một vài tại sao sau:

+ Đầu tiên chính là Canon sản xuất máy ảnh từ vô cùng sớm với lượng người dùng rất đông, dễ tải dễ bán tương tự như trao đổi, thuê mượn lắp thêm hay ống kính đa số khá dễ dàng.

+ thứ 2 đó là lúc chụp chân dung color da của sản phẩm Canon chụp ra hồng hào siêu đẹp nhỉnh rộng xíu so với rất nhiều hãng khác.+ Thứ sẽ là dễ học hỏi và giao lưu nhau, tài liệu tìm hiểu thêm nhiều, ở hồ hết trung tâm hay chỗ dạy chúng ta cũng áp dụng nhiều sản phẩm công nghệ Canon.

Tuy vậy mình không nói là máy hình ảnh Canon luôn tốt nhất. Bản thân thấy những nghệ sĩ bạn ta áp dụng máy ảnh Nikon tác nghiệp khá nhiều và có tương đối nhiều tác phẩm kinh điển để đời. Chất ảnh nikon cân xứng chụp hình ảnh thiên nhiên cùng với màu ảnh trong trẻo tươi sáng.

Xem thêm:

*

Nên cài đặt máy ảnh Canon tốt Nikon

2, Về giá cả.

-Về body toàn thân thì mình thấy các thân máy ảnh của Canon cùng phân khúc đa số đều có đắt hơn Nikon một chút ít nhưng chưa hẳn là có nhiều điểm to gan lớn mật hơn hay xuất sắc hơn. Cả hai hãng đều có các phân khúc khác biệt và luôn tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nhau từ chiếc Entry cho dòng buôn bán chuyên, chăm nghiệp…

-Về ống kính.

Ống kính loại Crop của Nikon giá cũng khá mềm so với Canon nhưng chất lượng phải nói tất cả phần nhỉnh hơn Canon, mặt Nikon tất cả ống kính cho Crop mẫu G thay thế dòng D nhưng mà Canon cực nhọc mà vượt qua được giả dụ cùng phân khúc hay giá chỉ tiền, lấy ví dụ Nikon 85F/1.8G.

Riêng về ống kính cho mẫu máy FullFrame thì các ống kính Nano của Nikon hầu như có đắt hơn ống kính L (Luxury) của Canon. Unique thì mình ko dám đánh giá nhưng về độ sắc nét thì Nikon bản thân xem nhiều bài viết ở diễn đàn nước ngoài review tuyệt vời.*Tổng kết:

-Những ai có tác dụng nghề với thường xuyên tăng cấp ống kính thì nên mua Canon, hồ hết ai không upgrade nhiều thích hợp chụp cảnh sắc hay thiên nhiên thì hãy chọn Nikon

-Vì cả 2 hãng đông đảo một chín một mười nên chúng ta nên xem chi tiêu khi tính thiết lập máy cùng ống kính.

-Nên cài máy cùng hãng với đồng đội người quen bởi dễ trao đổi…– unique ống kính Nikon có phần tốt hơn Canon phải dùng Nikon nếu bạn sử dụng thọ dài.

(*) Mời cả nhà tham gia vào Group Hội những người dân đam mê nhiếp hình ảnh để tiện lợi cho câu hỏi trao đổi cũng giống như giao lưu học hỏi và chia sẻ về chụp hình ảnh và sửa đổi hậu kỳ photoshop lightroom nhé.

Vừa rồi là bài bác viết Nên mua máy hình ảnh Canon hay Nikon hi vọng nội dung bài viết sẽ đưa ra được một vài tiêu chí giúp cho bạn tham khảo để lựa chọn sở hữu được máy tương xứng nhất. Để đọc thêm về trang bị nhiếp ảnh các bạn xem thêm tại Máy ảnh và ống kính nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài bác viết.