So sánh 5d mark ii và 6d

Kể trường đoản cú khi 6D ra đời thì trái đất Canon sẽ bắt đầu một trận đánh tàn khốc thân 2 phe: phe cựu bảo thủ, thời gian kia bám vào tượng đài một thời: 5D Mark II, phe còn sót lại tân tiến hơn, ủng hộ 6D new thành lập và hoạt động. Cuộc chiến này thực thụ khôn xiết khốc liệt thuở đầu, để rồi dần dần ngã ngũ, với cán cân nặng nghiêng một ít về 6D!

*

Tất nhiên bắt buộc xác định rất là chắc chắn là không có chuyện hình họa thứ làm sao đẹp lên thiết bị làm sao. 2 dòng camera này tạo nên sự gần như hoàn toàn giống như nhau về quality hình họa. Ở đây bọn họ sẽ suy xét nhiều nhân tố khác nhau chđọng không chỉ về chất lượng hình họa.

Bạn đang xem: So sánh 5d mark ii và 6d


Video gợi ý thực hiện 5D Mark II

 

Chụp trong điều kiện đủ sáng, được setup xuất sắc - hòa

*

*

Nếu trong ngôi trường đúng theo này thì những chúng ta cũng có thể tin là cả Canon EOS 6D và 5D Mark II các tạo ra tác phđộ ẩm TỐT NHƯ NHAU. Và vấn đề thực hiện, thao tác cũng gần giống nhau. Không tất cả sự biệt lập những giữa 2 lắp thêm. Bạn hoàn toàn có thể cần sử dụng cả 6D với 5D Mark II để tạo nên hầu hết tác phđộ ẩm đẹp tuyệt vời nhất nhân loại mà lại chưa hẳn lăn tnên ăn gì. 

Nếu để cố gắng đã cho thấy 1 chút biệt lập thì nói theo cách khác Canon EOS 6D mầu nhan sắc rực rỡ hơn, trong khi 5D Mark II Màu sắc chân thật với giống thực tiễn rộng. Tuy nhiên điểm đó cũng hoàn toàn không xứng đáng kể

Chụp vào điều kiện thiếu hụt sáng sủa, không tồn tại điều kiện setup - Winner: Canon EOS 6D

*

5D Mark II - EF24-105mm f/3.5-5.6 IS STM, chụp ban đêm nỗ lực trên tay

*

6D - EF24-105mm f/3.5-5.6 IS STM. Chụp với ISO 1600, vận tốc 1/6, f/3.5, nạm bên trên tay ko sử dụng tripod. Ảnh đường nét, không còn bị rung với ko nhiễu

Trong trường vừa lòng này thì 6D trầm trồ thừa trội vô cùng cụ thể. 5D Mark II tăng ISO mang đến 1600 đã bước đầu hụt hơi, nhiễu trsinh sống nên đáng chú ý. Trong lúc 6D tăng ISO cho tới 5000 vẫn rất mềm mại và mượt mà. 5D Mark II chỉ gồm ISO buổi tối đa đến 6400. Trong khi đó biologischelandbouw.org phân tích 6D chụp thể dục đêm hôm, ISO để mang đến 12800, hình họa vẫn vô cùng tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Chụp thể dục thể thao, vận tốc cao - Winner: Canon EOS 6D

*

Hình ảnh chụp thể dục thuộc 5D Mark II vào ĐK đủ sáng buổi chiều

*

6D, chụp với ISO 5000, vận tốc 1/400, f/2.8 vào tầm khoảng 7h30 buổi tối. 6D có tác dụng chụp thiếu hụt sáng sủa vô cùng tuyệt vời 

6D bao gồm chính sách chụp sport riêng. Chỉ đề xuất chọn chính sách này, với tất cả hồ hết gì còn sót lại của người sử dụng là chụp và chụp. 6D auto tính toán thù tất cả gần như thứ: ISO, tốc độ cửa ngõ chập, khẩu độ... với loại camera thao tác này khôn cùng tốt! Hình ảnh luôn tất cả đủ độ sáng cần thiết cùng mịn. 5D Mark II thì ngược lại. quý khách hàng rất cần được là fan khá tinh thông về nhà hiếp hình ảnh thì mới có thể có thể chụp thể thao với 5D Mark II được. 5D Mark II gồm chính sách Tv có thể cần sử dụng chụp thể thao xuất sắc, dẫu vậy bạn cần hiểu bản chất nó là gì. Trong điều kiện tia nắng buổi tối vượt thì KHÔNG THỂ cần sử dụng 5D Mark II để mà chụp được nữa. Trong Lúc 6D cùng với ISO lên đến 25600 vẫn hoàn toàn có thể tnham hiểm. Về số frame / giây, 5D Mark II 3.9, 6D đạt 4.5, đầy đủ nằm trong các loại lờ đờ, ngay cả so với các đàn em nhỏng 50D giỏi 7D. Về khối hệ thống tự động hóa focus (AI Servo), ko thấy gồm sự không giống nhau rõ ràng giữa 2 đồ vật.

Xem thêm: List 100+ Những Bài Hát Karaoke Dễ Hát Cho Nữ Giọng Yếu, 26 Bài Hát Karaoke Hay Và Dễ Hát Nhất Dành Cho Nữ

Hỗ trợ người dùng - Winner: Canon EOS 6D

Ra đời sau 5D Mark II cho 5 năm, 6D sử dụng DIGIC V nên thuật toán cách xử trí văn minh hơn nhiều. Các chính sách định sẵn cho người sử dụng nlỗi sport, HDR, Night Hand Held Scene... cực kỳ hữu ích cùng với người dùng bắt đầu nghịch hình họa. Thậm chí tức thì khắp cơ thể cần sử dụng có kinh nghiệm thì 6D vẫn hỗ trợ rất đáng để nói. 6D giúp người sử dụng tập trung vào bức ảnh nhiều hơn là Việc ngồi chỉnh máy. Với 5D Mark II, một bạn chuyên môn newbie nạm vào thì tỉ lệ chụp ko ra gì là rất cao. Vì 5D Mark II đòi hỏi phần đa gọi biết nhất thiết trước lúc thực hiện. Ở phía trên không tồn tại định nghĩa ăn sẵn. Người dùng sẽ bắt buộc dành thời gian có tác dụng quen thuộc. Còn cùng với người tiêu dùng đang bao gồm kinh nghiệm tay nghề, Việc tinh chỉnh 5D Mark II với 6D là trọn vẹn như nhau.

Cầm bên trên tay - cảm giác thực hiện - Hòa

5D Mark II to ra hơn 6D. Tạo cảm hứng chắn chắn hơn, đẹp hơn cùng chuyên nghiệp rộng. Tuy nhiên 6D tạo nên cảm hứng hiện đại hơn, high-tech hơn.

Khuim dùng

Với giá bán mua new gần ngang nhau, Canon EOS 6D là sự chọn lọc xuất sắc hơn đối với 5D Mark II. Thêm nữa đồ vật đời bắt đầu cho nên việc thay thế đang chưa phải nghĩ về nhiều như cùng với 5D Mark II. Với bạn new áp dụng, Canon EOS 6D hỗ trợ hết sức cực tốt đến đối tượng này. Với người tiêu dùng sẽ các tay nghề, bài toán cần sử dụng 6D hay 5D Mark II không có gì khác biệt.

* Cập nhật mon 7/2016: Giá 5D Mark II sẽ thấp rộng từ 2 - 3 triệu đối với 6D thuộc tình trạng.