Sạc pin li-po đúng cách

Sạc Lipo là gì?

Sạc Li-Po (viết tắt của Lithium Polymer) là loại pin rất có thể sạc được không ít lần, thực hiện hóa học điện phân dạng polymer khô. Pin Li-po cùng với rất nhiều ưu thế thừa trội về tính chất năng cùng tuổi thọ đề nghị đang rất được cần sử dụng trên nhiều phần những thứ (điện thoại thông minh di động hợp lý, Pin dự phòng, vật dụng bay, xe pháo tế bào hình…).

Bạn đang xem: Sạc pin li-po đúng cách

*

Sạc Pin Li-Po

Với các ưu thế như:

– Pin LiPo bé dại, vơi cùng hoàn toàn có thể làm sinh hoạt đa số dáng vẻ form size.

– Pin LiPo tất cả dung lượng cao trong khi form size, trọng lượng bé dại rộng những loại pin khác.

– Pin LiPo gồm dòng xả cao bảo vệ đủ cung cấp năng lượng cho các hộp động cơ tất cả công suất cao.

Nên pin Lipo là một trong trong những yếu tố để cho mô hình điện phát triển hối hả, đặc biệt là mô hình sản phẩm công nghệ cất cánh. Trong số đó tất cả lắp thêm bay phun thuốc MG-1P, một sản phẩm phun dung dịch technology vẫn rất được ưa chuộng bên trên quả đât.

CÁCH SỬ DỤNG PIN LI-PO HIỆU QUẢ

*

Sử dụng pin Li-Po ko đúng cách làm cho sút tuổi tbọn họ pin

SẠC – XẢ ĐÚNG CÁCH ĐỂ TĂNG TUỔI THỌ PIN LI-PO

Pin mới sắm thông thường sẽ có dung tích là một nửa, bạn nên sạc đầy rồi new dùng.

Xả không thực sự 80%

– Quý khách hàng ko được để dung lượng pin dưới 20%. Nghĩa là khi pin còn 20% bạn yêu cầu sạc ngay lập tức.

– cũng có thể sạc bất cứ thời gian như thế nào trên 20% và rất có thể rút ra bất cứ dịp nào cơ mà ko nên ngóng Sạc đầy.

– Nếu bạn liên tiếp xài cho Sạc kiệt về 0% thì Pin Sạc đã “chết” và không tồn tại phương pháp nào kích mối cung cấp lên được.

– Tối ưu độc nhất vô nhị là chúng ta nên làm sạc Pin Sạc đến 90% với xả về 30%.

Dòng sạc đến Pin

Pin cân nặng bằng: sở hữu một số loại sạc cân đối bên trên Thị Trường và sạc cân đối tối thiểu 1 lần một tuần lễ. Nếu bạn có thời gian với đủ kiên trì, sạc cân bằng vào toàn bộ những lần vẫn luôn là cực tốt.

*

Cáp cân đối đến Sạc trang bị cất cánh MG-12000P

Thường lúc mua Sạc, tín đồ chào bán sẽ sở hữu bán kèm luôn sạc. Nhưng nếu bạn áp dụng sạc sinh sống mối cung cấp khác, chúng ta không được áp dụng mẫu sạc to hơn đối với dung lượng pin.

Ví dụ: viên Sạc đồ vật cất cánh MG-12000P. có dung lượng12000 mAh có thể sạc với về tối đa mẫu sạc là 12000 mA (hoặc 12 A).

Sử dụng mẫu sạc cao hơn đã có tác dụng Sạc nóng với bị phồng.

Lưu ý khi sạc pin

– Không sạc pin ngay gần các vật liệu dễ dàng cháy hoặc bên trên những mặt phẳng dễ dàng cháy như thảm hoặc mộc.

– Không nhằm pin Li-Po sạc qua tối. Nếu có bất cứ cthị xã gì xả ra, ví dụ pin nổ, chúng ta cần phải có khía cạnh tức thì nhanh chóng nhằm ứng biến hóa. Sạc Pin qua tối, sạc quá thọ cũng khiến pin vượt mua, làm cho cnhì pin.

– Không cố gắng sạc pin lỗi, không áp dụng sạc lỗi.

Xem thêm:

– Ngắt liên kết pin với cỗ sạc lúc không sạc.

– Nhiệt độ pin rất có thể không hề thấp cùng rất có thể khiến hỏng lỗi rất lớn cho pin. Để pin nguội xuống ngay sát với nhiệt độ phòng trước khi sạc. Pin Sạc pin trên khoảng tầm nhiệt độ trường đoản cú 5 mang lại 40 độ. Phạm vi ánh sáng sạc lphát minh là đôi mươi mang lại 28 độ. Pin Sạc ngơi nghỉ phạm vi ánh nắng mặt trời lphát minh có thể kéo dãn dài tuổi tchúng ta pin.

– Không chất nhận được pin xúc tiếp với bất kỳ nhiều loại chất lỏng như thế nào. Pin pin ướt hoàn toàn có thể siêu gian nguy.

*

BẢO QUẢN PIN LI-PO KHÔNG SỬ DỤNG

Bảo quản lí Pin Li-Po vẫn sạc đầy

– Chỉ được lưu trữ một viên Pin Li-Po “đầy” tối nhiều 4 ngày sống nơi lạnh ngắt, tốt nhất là ngăn uống đuối tủ lạnh sau khoản thời gian sẽ gói bí mật cùng nhằm về ánh sáng chống khi thực hiện.

– Không lúc nào lưu trữ pin Li-Po “đầy” nghỉ ngơi địa điểm ánh sáng cao vào một thời gian lâu năm vị làm cho sút tuổi tchúng ta pin với thậm chí là gây ra cháy nổ.

Bảo quản ngại Sạc Pin Li-Po trong thời hạn dài

– Để Pin vào nhiệt độ chống, chỗ khô khan với sạc khoảng chừng 1/2 Sạc Pin.

– Định kỳ 6 tháng phải sạc Pin về một nửa.

Cất giữ pin

– Giữ pin quanh đó tầm cùng với của trẻ em cùng vật nuôi. Tìm trạm y tế tức thì mau chóng trường hợp một đứa ttốt nuốt bất kỳ phần nào của pin.

– Không nhằm pin gần các nguồn nhiệt như lò sưởi hoặc lò sưởi. Không nhằm pin bên trong xe trong số những ngày nắng nóng. Chúng tôi khuyến cáo không lúc nào hết pin trong các môi trường thiên nhiên quanh đó phạm vi ánh sáng từ bỏ -đôi mươi mang lại 40 độ. Không khi nào lưu trữ pin vào môi trường xung quanh có ánh sáng hoàn toàn có thể vượt quá 50 độ.

– Không thả, đập, áp đặt, hoặc thủ công ngắn thêm mạch pin

– Không đặt pin hoặc dây năng lượng điện hoặc những thứ sắt kẽm kim loại khác như kính, đồng hồ, trang sức cùng kẹp tóc hoàn toàn có thể dẫn cho những cổng pin bị chập điện.

– Không lúc nào nỗ lực dịch chuyển thuộc hoặc vận tải pin bị hỏng hoặc pin có mức sạc cao hơn nữa 30%.

– Pin Sạc rất cần được lưu trữ trong túi bình yên pin lúc tàng trữ rộng 3 mon.

CÁCH XỬ LÝ PIN LI-PO BỊ PHÙ

– Quý Khách áp dụng một cục sạc gồm điện áp và dòng ra phù hợp cùng với viên Sạc Pin, sạc mang đến 45-1/2 pin rồi rước đựng.

– Cứ đọng vài ngày rước sạc đầy rồi lại xả về nấc 45-1/2.

– Sau vài lần pin đã lép lại, chúng ta lấy keo dính quấn chặt viên pin lại rồi thực hiện thông thường.

VỨT PIN ĐÚNG CÁCH

Không bao giờ bỏ pin vào thùng rác rến Lúc không xả pin cùng vô hiệu hóa hóa. Nếu cảm giác câu hỏi ấy thừa tinh vi, hãy lấy pin ra một trung trung khu giải pháp xử lý phế liệu chuyên nghiệp hóa.

CẦN TƯ VẤN GỌI ĐIỆN

Tìm hiểu thêm công bố về thứ bay nông nghiệp

Quý khách hàng cần support thêm về chiến thuật hoặc thử khám phá thành phầm, xin vui vẻ liên hệ với biologischelandbouw.org: