Nướng ngô bằng lò vi sóng

Vào ngày đông, ngô nướng là món ăn uống được không ít tình nhân thích. Tuy nhiên, bạn sẽ không buộc phải sẵn sàng một loại than hơi xuất sắc để nướng, hãy đọc phương pháp làm cho ngô vi sóng đơn giản và dễ dàng tuy vậy vẫn ngon.

Bạn đang xem: Nướng ngô bằng lò vi sóng

*


1. Các nguyên liệu cần có với chính sách thực hiện

– Vật chất:

+ Bắp tươi, bắp còn nguyên vỏ.

+ Bơ, tiêu hoặc muối …

– Các cách thức đề nghị thiết:

+ Lò vi sóng

+ Đĩa

+ Dao hoặc thớt

Tđam mê khảo: Các bước làm bánh flan bởi lò vi sóng vừa thơm vừa ngon, mềm mịn và mượt mà min

2. Cách nướng ngô bởi lò vi sóng

Bước 1: Chọn ngô

– Bạn lựa chọn phần lớn trái bắp tươi còn ngulặng vỏ.

– Có 2 nhiều loại ngô cơ mà bạn cũng có thể lựa chọn: ngô nếp và ngô ko nếp. Thích thì lựa chọn thiết lập dòng như thế nào.

– Nó phía trên Cách kiểm tra độ chín của ngô:

+ Tìm hoa ngô gồm các cụm hoa màu nâu cùng dính cầm cố vì các cụm hoa thô với màu sắc đá quý. Cụm hoa màu nâu, hơi bám tức thị ngô sẽ chín.

+ Vặn dịu trái ngô nhằm cảm giác những phân tử ngô bên trong vỏ. Hạt ngô chắc hẳn, dày cơ mà không quá cứng.

+ Chỉ cài đặt ngô với số lượng vừa đủ ăn trong vài ba ngày và bảo quản ở bên trong tủ rét để đường vào hạt ngô ko chuyển thành tinh bột với chín quá.

Cách 2: Cắt bỏ thân với ngọn ngô.

– Quý Khách cắt quăng quật nhì đầu của bắp ngô nhằm vừa bỏ vào trong lò vi sóng, mặt khác gọt bỏ râu ngô cùng lớp vỏ thô bên ngoài.

Cách 3: Nướng ngô vào lò vi sóng: Cho ngô vào lò vi sóng

– Thường trong một lần nướng, bạn có thể mang đến 3 bắp vào lò vi sóng. Nên đặt từng bắp ngô ngay sát ở chính giữa lò cùng không va vào nhau để ngô chín những cùng không bị cháy.

– Quý khách hàng nên xếp bọn chúng theo hình tam giác ví như nướng 3 bắp rang bơ hoặc hình vuông nếu như nướng 4 bắp một thời gian. Vấn đề này để giúp ngô rét đều, quy trình thổi nấu sẽ chín phần đông rộng.

Xem thêm:

– Nếu xếp ngô ông xã lên nhau ngô có khả năng sẽ bị sót, ngô ko chín rất nhiều.

Bước 4: Đặt thời hạn cùng nhiệt độ

– quý khách rang ngô ngơi nghỉ cơ chế High (nhiệt độ cao) từ bỏ 3 – 5 phút, thời hạn nướng thường là một trong những phút cho 1 bắp mang lại 5 phút ít cho 4 bắp. Vì vậy tùy từng lượng ngô mà lại các bạn để thời gian làm sao cho phải chăng.

– Nếu nướng các ngô một cơ hội, bạn nên giới hạn lò vi sóng lúc còn 50% thời gian setup và lật mặt ngô nhằm ngô chín mọi.

Bước 5: Lấy ngô thoát khỏi lò vi sóng và để nguội

– Nước vào rộp ngô đã bốc khá rét cùng có thể có tác dụng phỏng bạn. Vì vậy, hãy cẩn trọng Lúc mang ngô thoát khỏi lò. Vậy là bạn đang chấm dứt ngô vi sóng, ngô đang chín.

– Quý Khách hoàn toàn có thể tách vỏ với chất vấn xem ngô đang chín chưa. Nếu nó bị cháy xém hoặc mềm, tức là các bạn sẽ đun nấu thừa chín.

Cách 6: Thêm hương liệu gia vị theo ý thích của bạn

– quý khách tách bóc không bẩn vỏ ngô với loại bỏ râu ngô.

– Sau kia lăn uống ngô trong bơ và trộn tiêu với muối bột (trường hợp thích), hoặc bạn có thể rắc một chút phô mai hoặc kem chua cùng bột ớt đỏ lên ngô.

– Quý Khách cũng rất có thể tách hạt ngô để cần sử dụng làm món ăn lẫn hoặc chế tao những món ăn không giống. Bắp ngô dựng đứng với dùng dao cắt tự bên trên xuống nhằm bóc tách hạt.

Chỉ với cùng một chiếc lò vi sóng, bạn đã có được món ngô thơm ngon. Bên cạnh đường đi ngô vi sóng Để nguyên vỏ, bạn cũng có thể bóc vỏ ngô với rang chín. Chúc chúng ta thành công xuất sắc với công thức đơn giản dễ dàng này nhé!