Những Đại Ca Giang Hồ Nổi Tiếng

tất cả kẻ núp bóng người kinh doanh thành đạt, mang tên "đi lên" trường đoản cú nghề tiến công giày, phân phối báo, chăn vịt... Vậy nhưng chỉ cần nghe mang đến tiếng, người nào cũng sợ.
quan sát và theo dõi trên
*

Minh "Sâm" - Trùm xóm hội black núp bóng người kinh doanh thành đạt

Thông tin về câu hỏi Nguyễn Ngọc Minh (sinh năm 1962, từ Minh "Sâm", Giám đốc công ty Đại An bao gồm trụ sở tại Từ Sơn, Bắc Ninh) bị C47 cỗ Công an bắt giữ đêm 13/8 đã làm rúng rượu cồn giới giang hồ và đều người mua sắm gỗ khắp Đông Dương. Vậy ông trùm Minh “Sâm” là ai nhưng tiếng tăm với sức tác động ghê ghê vậy, song mãi khi bị bắt thì báo chí mới nói đến?

Trùm buôn bản hội black Minh "Sâm".

Bạn đang xem: Những đại ca giang hồ nổi tiếng

Băng team của Minh “Sâm” vận động chủ yếu đuối ở địa phận huyện Từ tô (Bắc Ninh). Bất kỳ xe gỗ nào lúc vào chợ gỗ Phù Khê đều phải nộp mang lại băng nhóm của Minh “Sâm”, Hưng “Sóc” trường đoản cú 1,2 - 2 triệu đồng/xe. Trường hợp ai không chịu, băng nhóm xã hội đen sẽ dùng vũ khí rét để khống chế hoặc cấm cửa làm ăn. Không chỉ có cưỡng đoạn tài sản, băng nhóm xã hội black này còn tích trữ vũ khí quân dụng, nỗ lực ý gây thương tích và có dấu hiệu phạm nhiều tội khác.

Năm 1982, Minh lúc ấy là trung úy quân nhóm đóng quân ở biên giới Lạng Sơn, làm cho chức trạm trưởng một trạm kiểm soát và điều hành đường biên ở khoanh vùng cửa khẩu Tân Thanh cơ hội bấy giờ. Do bản chất liều lĩnh và ham tiền, Minh đã đứng đầu nhiều nhóm buôn lậu “đánh” các sản phẩm như đồng, Niken từ việt nam tuồn sang Trung Quốc, rồi tuồn mặt hàng lậu như vải vóc vóc, rượu và bia từ bên kia về.

Trong một chuyến hàng, Minh "Sâm" đã trở nên lực lượng công an tp lạng sơn vây bắt. Không chịu vứt hàng lại để chạy trốn, Minh "Sâm" sẽ rút súng tiến công lại lực lượng công an cùng phòng thuế. Trong cuộc đấu súng, Minh đã phun chết một đại úy và làm bị yêu đương 2 tín đồ khác. Tuy team của Minh đã cướp được hàng để tẩu tán lịch sự Trung Quốc, nhưng mà Minh "Sâm" vẫn bị bắt.

Do có nhân thân tốt, ba lại là một trong lãnh đạo hàng đầu của tỉnh Hà Bắc (cũ) đề xuất Minh thoát án tử hình, chỉ bị tuyên 19 năm tù, thụ án sinh sống trại giam Tân Lập, Phú Thọ.

Theo những đàn em sinh hoạt cùng phòng giam với Minh “Sâm” hồi đó, Minh nhỏ tuổi con tuy vậy rất nhanh nhẹn và xuất sắc võ, cộng với bạn dạng tính phóng khoáng hay bênh vực kẻ yếu đề xuất trong thời gian thụ án, Minh thu phục được khôn cùng nhiều bọn em, môn đệ giang hồ khắp trong Nam quanh đó Bắc. Mon 2/1995, Minh được ra tội nhân sớm và bắt đầu lao vào marketing nhờ những mối quan hệ giang hồ đã gây ra được từ lúc còn ở trong trại giam.

Với chất xám của một đại ca, Minh “sâm” đánh giá muốn giàu cấp tốc thì phải xâm chiếm các quanh vùng bến bãi. Chỉ với sau khi ra tù chưa tới 1 tháng, Minh “Sâm” đã đứng đầu gần 40 bầy em tấn công Hùng Sàn, ông công ty của khu vực cảng phà Đen, Hà Nội. Không chịu đựng được sự dự tợn của Minh và đàn em, Hùng Sàn đã nên nộp Cảng phả Đen với chạy bạt đi chỗ khác. Trường đoản cú phi vụ này Minh “Sâm” lập cập phất lên. Chưa dừng lại ở đó, Minh “Sâm” đến rằng khoanh vùng cảng phả Đen mới chỉ như cái ao làng nhưng mà thôi.

Sống làm việc Từ Sơn, địa điểm tiêu thụ gỗ lớn của tất cả nước, Minh “Sâm” ra quyết định tiến quân lịch sự Lào và Campuchia. Với việc liều lĩnh hơn fan và đám thuộc cấp đệ tử thuần thục, chỉ hơn 1 năm Minh sẽ vươn lên tầm khuôn khổ của triệu phú trong giới buôn mộc lậu. Minh “Sâm” chỉ nghịch hàng độc là gỗ quý và hiếm như: Trắc, gõ đỏ, cẩm lai với gỗ sưa, còn các loại sản phẩm tạp khác sẽ đẩy cho những đầu nậu khác.

Minh "Sâm" không đi cài từng cây gỗ mà lại đấu thầu luôn cả cánh rừng. Đến năm 2000 Minh "Sâm" thiết yếu thức thành lập và hoạt động Công ty Đại An. Tính từ năm 2000 tới nay, tưng năm Minh Sâm mang về Công ty Đại An tự 3.000 mang lại 7.000m3 trắc, còn các loại gỗ khác thì không tính. Để không bị dòm ngó, công ty Đại An đã tập trung gỗ từ Lào với Campuchia về khoanh vùng biển Hà Tiên (Kiên Giang) bởi tại đây, công ty đã chi tiêu 1 cảng riêng, sau đó đưa lên tàu thủy tiến công về cảng Hải Phòng, từ đó bốc hàng lên xe ô tô đem đến kho doanh nghiệp Đại An tại Từ Sơn.

Để dễ dàng bề chi phối thị trường gỗ quý, Minh “Sâm” vẫn lập hẳn một shop gỗ ở khu vực Phù Khê, rộng rộng 10.000m2 mà lại Minh “Sâm” tải và cho những hộ sắm sửa gỗ mướn làm cửa hàng giao dịch. Minh Sâm gần như độc quyền cả đầu vào lẫn cổng output ở khoanh vùng chợ gỗ này. Với cách tiến hành “Buôn tận gốc phân phối tận ngọn” và cơ chế đối đầu và cạnh tranh cá béo nuốt cá bé xíu khiến những chủ buôn mộc ở tự Sơn yêu cầu “ngậm người thương hòn làm cho ngọt” chịu sự tinh chỉnh của Minh.

Minh “Sâm” những lần được vinh danh là 1 trong trong 1.000 người kinh doanh tiêu biểu, còn công ty lớn của y các năm tức thời nhận danh hiệu “Tập thể lao rượu cồn xuất sắc”, được bộ quà tặng kèm theo thưởng nhiều thương hiệu thi đua. Nhưng thực tế doanh nhân chỉ là chiếc mác, còn trùm xã hội đen mới là chiếc thật nhất của con tín đồ Minh “Sâm”.

Nhờ có mác người kinh doanh “thành đạt cùng hào phóng” mà lại ông quấn giang hồ nước này vẫn làm được nhiều việc “động trời” cho đến khi bị bắt. Thế lực nào sẽ chống sườn lưng cho Minh “Sâm”, Hưng “Sóc”, phòng ban Cảnh sát điều tra Bộ Công an sẽ làm rõ, nhưng bao gồm một sự thật rất khó phân tích và lý giải với nhân dân: Băng team xã hội black của Minh “Sâm”, Hưng “Sóc” có bé dại bé bởi “con kiến” đâu cơ mà cơ quan đảm bảo pháp biện pháp địa phương lừng chừng để ra tay phá án; trách nhiệm kiểm tra, giám sát của cấp ủy và chính quyền địa phương mang lại đâu?

Đại Cathay - "Bố già" một thời của sử dụng Gòn

Đại Cathay thương hiệu thật là Lê Văn Đại, quấn du đãng sài thành thập niên 1960, là nhân đồ dùng số một trong các "Tứ đại thiên vương" của giới phạm nhân tại thành phố sài thành trước năm 1975.

Lê Văn Đại sớm bỏ học, tấn công giày, chào bán báo trường đoản cú nuôi thân tại khu vực ngã tư Công Lý (nay là nam Kỳ Khởi Nghĩa) – Nguyễn Công Trứ. Tại đó có 1 rạp chiếu bóng thương hiệu là Cathay, nên người ta gọi là Đại Cathay.

Đại Cathay - quấn giang hồ nổi tiếng Sài Gòn một thời và vợ trên đường phố sài Gòn.

Đầu trong thời điểm 1960, Đại Cathay mới trăng tròn tuổi và đang trở thành một ông quấn khét tiếng. Đại dìm bảo kê phần đông nhà mặt hàng khách sạn, rượu cồn mại dâm, tiệm hút chích, sàn nhảy đầm ở khoanh vùng quận 1. Cũng trong thời gian này Đại Cathay bắt tay hợp tác với Bảy ham mê (anh rể ông trùm Năm Cam) mở các sòng bài bác để thu tiền xâu.

Tín Mã Nàm, quấn giang hồ fan Hoa nổi tiếng tp sài gòn - Chợ Lớn, vốn là người có thân hình hộ pháp, từng những năm học Thiếu Lâm Hồng Gia cùng Thái Lý Phật... Biệt hiệu Tín Mã Nàm tức là con con ngữa điên. Là một trong những bậc lũ anh bự trong giới giang hồ Hoa Kiều, giữ lại vai trò Hồng Trượng trong Hội Tam Hoàng thuộc đưa ra nhánh sài thành - Chợ Lớn. Cuộc đụng độ giữa băng team của Đại Cathay cùng Tín Mã Nàm diễn ra nhiều năm liền. Đầu năm 1964, Đại dẫn theo ba Thế với Lâm "chín ngón" đem hai xe hơi du lịch và mấy chục xe thêm máy hiệu Goebel, Push, Brumi, Ishia chở đôi phóng như bay, bất ngờ đồng loạt với đao, kiếm, côn, lưỡi lê hàng loạt tấn công vào các hàng quán mặt đường trước khu vực Đại nỗ lực Giới. Sau một lúc ngỡ ngàng, băng Tín Mã Nàm trấn tĩnh lại, hò hét lấy khí thế, chạy vô phía trong quán, cũng đem dao, kiếm, côn nhị khúc…. Cất giấu sẵn, tấn công trả phản nghịch công. Băng của Đại Cathay bị đánh, chém tơi tả, cần mở đường máu cởi chạy thoát thân.

Tuy nhiên, cuộc tập kích thừa liều lĩnh ấy khiến cho Tín Mã Nàm bắt buộc mời Đại Cathay đến gặp mặt để điều đình. Tay không, một mình chui vào hang cọp, Đại khiến cho Tín Mã Nàm siêu nể. Đại được Tín dường cho một phần địa bàn với Đại cũng khẳng định không xâm phạm vào những khu vực được coi là đặc quyền của Tín Mã Nàm.

Thuở ấy, ngoại trừ Đại, dùng Gòn còn tồn tại ba ông trùm khác là Huỳnh Tỳ, Ngô Văn mẫu và bố Thế. Bố ông trùm này sẽ không hài lòng với sự bành trướng của Đại Cathay nên ra quyết định hạ bệ Đại. Đại Cathay lọt vào ổ phục kích bị năm thương hiệu du đãng hàng loạt rút dao xông vào chém, tuy vậy Đại may mắn thoát chết. Còn chưa kịp lành vết thương, Đại 1 mình một dao, theo thứ tự tìm những tên sẽ chém mình để rửa hận. Tất cả đều bị chém trọng thương. Hầu như tên lũ em khác hầu như bị bình thường cảnh ngộ, trốn đâu cũng trở nên Đại Cathay xách dao mò tới, hờ hững xử lý…

Sau những cuộc giao dịch đẫm máu này, Đại Cathay phát triển thành nhân trang bị số 1 trong các "Tứ đại thiên vương" của giới tội phạm dùng Gòn: Đại - Tỳ - mẫu - Thế.

Băng “Tam đầu chế 3 vua” hoảng sợ, biết gặp gỡ phải hổ dữ, tìm phương pháp “cầu hòa”, thực chất là đầu hàng. Ban sơ Đại Cathay vẫn say máu, lắc đầu. “Tam đầu chế” đề xuất cầu cạnh 2 tên giang hồ bao gồm máu mặt gắng hệ trước là cha Hội và Cảnh Tương bày tiệc khuyên giải và “xin” Đại Cathay tha mạng mang lại tội “dại dột”.

Xem thêm:

Nể tình 2 bọn anh, Đại Cathay tha mang lại đối thủ. “Tam đầu chế” giới thiệu cúi đầu nhận tội. Đại Cathay yêu ước “phải quy về một mối”. Nỗ lực là băng Aristo bặt tăm khỏi giang hồ, cố gắng vào sẽ là cuộc vừa lòng nhất lớn nhất trong nhân loại giang hồ thành phố sài gòn những năm 1960, phát hành “Tứ đại giang hồ” (có báo call mỉa mai là “Tứ đại thiên vương”) Đại – Tỳ - cái – Thế.

Tuy nhiên, thực tế 3 vua trong “tam đầu chế” cần nhường lại cho Đại Cathay hầu như phần bự bở nhất để Đại “chia” mang lại đất sống.

Chuẩn tướng tá Nguyễn Ngọc Loan, chủ tịch Nha cảnh sát Đô Thành là người quyết liệt trong việc bài trừ giang hồ, ông lập ra Trung tâm hủy diệt Du đãng, trụ sở đặt tại quận Thủ Đức, tiếp giáp cầu Bình Triệu cùng Biệt đội hình cảnh nhằm tàn phá tội phạm; cử người thân cận của bản thân mình là đại úy è Kim bỏ ra làm team trưởng. Nai lưng Kim đưa ra bị tử nạn một bí quyết bất ngờ, một loại xe cài đặt chở gỗ sẽ tông thẳng vào xe pháo của ông khiến thiệt mạng. Những tin đồn đại về một vụ mưu sát vày Đại Cathay đứng đầu đã khiến cho tướng Nguyễn Ngọc Loan tức giận, ông chỉ định bắt giam Đại Cathay với tội danh "du đãng sệt biệt".

Hiếu xì-po – trùm giang hồ khét tiếng ở miền Tây

Hiếu xì-po là biệt danh của Võ Hoàng Hiếu (SN 1970, ngụ ấp An Thái, xã tự do huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). Xuất thân vào một gia đình lao động nghèo, đông bé (Hiếu bao gồm bảy các bạn em). Bởi thế, Hiếu không được học tập tới nơi tới chốn mà yêu cầu bỏ ngang để đi “ở đợ” mang đến hàng thôn và bự lên với nghề chăn vịt chạy đồng.

Hiếu xì-po khi bị bắt.

Ngày mon trôi qua, Hiếu phệ lên rồi biến đổi một thanh niên trăng tròn tuổi dịp nào ko hay. Thấy đàn ông đã lớn, cấp thiết mãi là anh chăn vịt nghèo hèn, ông Võ Văn Dừa nghĩ giải pháp cưới vợ cho Hiếu để hắn có trách nhiệm với gia đình, triệu tập làm ăn thoát ra khỏi đời anh chăn vịt chạy đồng.

Những tưởng tất cả vợ, Hiếu vẫn lo có tác dụng ăn kiến thiết xây dựng gia đình, chăm lo cho vợ con, tuy thế trong đầu gã chăn vịt thì có nghĩ được nghề nghiệp và công việc nào cho ra hồn cơ mà chỉ mong kiếm tiền cấp tốc bằng… cờ bạc, cơ mà cờ bạc ăn gian mới mau phất.

Nhờ cờ gian bạc lận mà trong thời gian ngắn Hiếu có được một vài vốn lận lưng nên rủ theo một số anh em ra Long Xuyên có tác dụng ăn. Chẳng biết Hiếu làm nên ăn những gì mà ngày ngủ, tối thức để “hành nghề”, thỉnh thoảng Hiếu còn phải chạy chào bán sống buôn bán chết để trốn công an truy hỏi bắt.

Khi sẽ lận sống lưng được số vốn liếng kha khá, Hiếu quyết định mở một quán coffe cho vk đứng ra trông coi, còn hắn sẽ cần sử dụng nơi này tập hợp bọn em tính chuyện “làm nạp năng lượng lớn” sau này. Cho rằng làm, Hiếu bung chi phí ra thuê một miếng đất làm mặt phẳng mở quán coffe tại ấp An Thái (xã Hòa Bình, thị xã Chợ Mới). Đúng như kế hoạch, quán coffe chỉ là bề nổi, biểu lộ sự làm nạp năng lượng chân chính.

Còn bên trong Hiếu ban đầu quy tụ lũ em về bên dưới trướng, đó là hầu như tay anh chị trong quả đât cờ bạc đãi mà Hiếu đã quen biết như các tên: giàu thẹo, Lành tiến sĩ, Hậu Tony, Tinh thái sư… cứ nghe láo lếu danh đều tên này vẫn đủ biết là thành phần bao gồm “số má” trong giang hồ. Do vẫn còn đó bơ vơ, chưa có một ông trùm để thống trị nên Hiếu là tín đồ được bọn chúng chọn để quy phục, đồng thời chính Hiếu cũng đang cần những tay sát thủ này về bên dưới trướng.

Thời gian này Hiếu cài đặt chiếc xe lắp máy Sport để đưa đón con tới trường nên gồm biệt danh là Hiếu xì-po. Tiệm cà phê khai trương thành lập chỉ không nhiều lâu, một hôm trong những lúc người đàn ông này gửi con tới trường chưa về kịp thì tất cả một đám dân chơi ở địa bàn khác ào tới khiến sự đập phá cửa hàng tan tành. Thời điểm đó, Tuyết Nhung, vk Hiếu canh gác quán chỉ biết ôm phương diện khóc.

Về nhà, thấy cảnh quán điêu tàn còn vk thì khóc tức tưởi tính chuyện đóng cửa quán đến yên thân, Hiếu sẽ triệu tập lũ em lên planer trả thù. Cuộc xuất quân của họ hoàn toàn thắng lợi.

Ngày hôm đó danh tiếng của Hiếu nổi lên ở quanh vùng Chợ Mới. Nhân cơ hội này Hiếu thành lập luôn băng team đòi nợ thuê, chém mướn vì chưng hắn làm cho ông quấn với 39 tên bọn em bao gồm máu mặt, số má giang hồ. Để gồm tiền nuôi quân, thương hiệu này mở trường con gà tại nhà.

Rồi hầu hết mánh khoé cờ gian, bạc đãi lận cũng rất được ông trùm này dạy cho đàn em của mình.

Khi quân đông, Hiếu suy nghĩ ra những chức danh “tổ trưởng phụ trách địa bàn”, "tổ ngôi trường tổ răn đe" giao mang đến những đàn em thân tín đảm nhiệm.

Do có nhiều lũ em bên dưới trướng mà phần nhiều trong số này là phần đa tay giang hồ máu lạnh, giết bạn không run tay đề nghị Hiếu xì-po tự coi bản thân như “ông trùm” Năm Cam sinh sống vùng Chợ Mới-An Giang. Dưới nhỏ mắt của đám bầy em, Hiếu xì-po là 1 trong những “ông trùm” giang hồ không những có khối tài sản của nổi, của chìm rất lớn mà phía sau Hiếu xì-po còn tồn tại người chống sườn lưng nên chúng càng lộng hành. Xuyên suốt một thời gian dài, bị băng team của Hiếu xì-po khống chế, ức hiếp, số nàn nhân ngày càng tăng nhưng không có ai dám đứng ra tố giác hắn.

Kể cả những người dân bị Hiếu xì-po ngang nhiên dẫn đàn em xông vào xét nhà, hăm dọa cũng không dám ra mặt kháng đối hoặc thưa kiện vị sợ trả thù. Bởi đó, cơ quan ban ngành và công an địa phương cũng ko đủ địa thế căn cứ bắt Hiếu xì-po. Mặc dù nhiên, chuyển động xã hội black của băng đội giang hồ này không nằm xung quanh vòng kiểm soát điều hành của cơ quan điều tra. Các thám thính hình sự ngày đêm vẫn bám sát đít hắn vắt thêm chứng cứ để củng núm hồ sơ hóng thời điểm tương thích hốt một mẻ lưới lớn.

Tháng 2/2010, Hiếu đã trở nên công an tỉnh An Giang bắt giữ lại sau hàng loạt vụ đòi nợ thuê kiểu giang hồ. Biết có động, Hiếu cùng lũ em phóng xe ô tô chạy trốn. Dẫu vậy khi chúng mang đến trạm điều hành và kiểm soát cầu Mỹ Thuận thì bị mũi trinh sát ở trong phòng cảnh cạnh bên hình sự công an tỉnh giấc An Giang đón chặn tại đây bắt giữ. Thăm khám xét tín đồ Hiếu, trinh thám thu giữ các tang đồ gia dụng là sắt kẽm kim loại màu vàng. Xét nghiệm nhà Hiếu, công an thu giữ khối tài sản lớn gồm vàng, tiền đồng và USD cũng các hung khí như súng hơi, côn nhị khúc, kiếm… mà lại Hiếu xì-po với băng nhóm dùng để làm gây án.