Những Tuyệt Phẩm Song Ca Nhạc Vàng Bolero

Đan Nguyên sinh năm 1984, tên thật là Nguyễn Đặng Đan, là ca sĩ hải ngoại thành công xuất sắc với loại nhạc trữ tình trước năm 1975, hiện cộng tác với Trung trung khu Thúy Nga.

Bạn đang xem: Những Tuyệt Phẩm Song Ca Nhạc Vàng Bolero


Thông tin tiểu sử ca sĩ Đan Nguyên

Đan Nguyên (tên thật Nguyễn Đặng Đan) là 1 trong những ca sĩ hải ngoại thành công xuất sắc với dòng nhạc trữ tình trước năm 1975, hiện hiệp tác với Trung trọng tâm Thúy Nga từ đầu năm mới 2016. Trước đó, anh đã có lần cộng tác với Trung vai trung phong Asia từ năm 2007 đến đầu năm mới 2016.

*
Đan Nguyên sinh ngày 9 tháng 7 năm 1984 tại thị xã Phú Lộc, Phú Lộc, vượt Thiên Huế. Năm 1998, anh cùng chị em và nhị em gái, một em trai quý phái định cư sinh sống Hoa Kỳ theo diện Rover. Vị trí định cư trước tiên của Ðan Nguyên là Quận Cam, nam giới California. Chúng ta Nguyễn thương hiệu Đan, buộc phải anh đã mang nghệ danh là Đan Nguyên, tên gọi thân thiết là “Đan”. Hiện tại nay, Đan Nguyên liên tiếp góp mặt trong những chương trình ca nhạc của người việt ở hải ngoại, cũng như lưu diễn ở Anh, Canada với Úc....

Năm 2006, Đan Nguyên bước đầu tham dự những cuộc thi tuyển chọn lựa ca sĩ trên hải ngoại và đã sở hữu được tới 4 giải nhất, 1 giải nhị trong tổng cộng 6 hội thi từ Bắc Cali tới nam giới Cali. Vào lần gặp gỡ ca sĩ Trish Thùy Trang trên một đại nhạc hội sinh hoạt San Jose, Đan Nguyên vẫn nhờ Trish gửi CD của Đan đến tận tay Trúc Hồ với Thy Vân (giám đốc trung trọng tâm Asia). 2 ngày sau đó thì Đan Nguyên thừa nhận được điện thoại của Trúc hồ mời Đan Nguyên cho thử giọng. Đan Nguyên hạ cánh ngay ngày tiếp nối và thâu thử giọng bài xích Xin làm bạn xa lạ. Giọng ca đặc trưng ấy đã khiến cho Trung trọng tâm Asia chăm chú và mời mô tả trong công tác "Asia 55 - Hát cùng với Thần Tượng" thu hình mùa hè năm 2007. Vào lần đầu tiên xuất hiện tại đó, anh đã gây dấu ấn với người theo dõi khi tuy nhiên ca thành công xuất sắc cùng ca sĩ Chế Linh, nhạc phẩm lừng danh Thói đời của nhạc sĩ Trúc Phương. Trường đoản cú đó, Đan Nguyên lao vào con mặt đường ca hát cùng mau chóng chiếm lĩnh được sự ngưỡng mộ của không ít người. Đầu năm 2016, Đan Nguyên bước đầu cộng tác cùng với trung trung tâm Thuý Nga từ cuốn Paris by Night 118: "50 năm music Đức Huy".

Xem thêm:

Tiếng hát Đan Nguyên đã được giới yêu thương nhạc trữ tình cả vào nước cùng hải ngoại biết đến vì hóa học giọng rất buồn và thu hút những thanh niên và thậm chí còn những người theo dõi lớn tuổi đã từng có lần đam mê với cái nhạc vàng.

Với giải pháp phát âm “TR” đặc trưng và ngoài mặt bắt mắt, người ngưỡng mộ đã để biệt danh cho Đan Nguyên là “Người Hùng Phong Trần” tuyệt “Lãng tử Phong Trần”.

Nhiều khán giả mến mộ hỏi: với dáng vẻ dễ nhìn của mình sao Đan Nguyên ko hát nhạc con trẻ cho hiện đại mà lại lựa chọn thể loại bạn ta thường call là "nhạc mùi", thì Đan Nguyên trọng điểm sự như sau: “Do thấy "nhạc mùi" không bao nhiêu bạn hát nữa thành thử Đan Nguyên ao ước duy trì. Và cũng bởi đam mê trường đoản cú hồi bé dại nên Đan Nguyên mới chọn hát thể loại "nhạc mùi" này... ”

Thần tượng ca nhạc của Đan Nguyên là ca sĩ Chế Linh.

Danh sách Album của Đan Nguyên:

đa số Lời Này đến Em Liên khúc Khóc thầm Hãy Quên Anh thành phố Mưa cất cánh Xin Làm bạn Tình Cô Đơn Liveshow Đêm Nhạc Tình Nhớ bà mẹ (với Quốc Khanh) tất cả Thế Thôi Liveshow Tình Như Mây khói Thiệp Hồng Anh Viết thương hiệu Em Liveshow người Lính Và ngày xuân Ngày Xuân Thăm Nhau nàng Áo Tím Liveshow mến Về miền trung bộ Thương Về miền trung bộ Phần Trăm The Best of Đan Nguyên và Y Phụng Lời Đắng mang lại Cuộc Tình The Best of Đan Nguyên và Y Phụng 2 Một Lòng yêu Em mẩu truyện Đầu Năm