NHÀ MÁY SẢN XUẤT IPHONE Ở ĐÂU

Apple được xem là công ty cung ứng ra Iphone, cơ mà trên thực tiễn họ chỉ xây đắp và phân phối iPhone, chứ không cung ứng ra các thành phần, linh phụ kiện cho sản phẩm công nghệ này. Bên trên mặt lưng của loại iPhone thường ghi loại chữ "Designed by táo bị cắn dở in California Assembled in China" khiến cho nhiều tín đồ nghĩ rằng iPhone được chế tạo tại Trung Quốc. Vậy thì thiệt sự iPhone được tiếp tế ở đâu. Câu trả lời trong nội dung bài viết này sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

1. Hiểu rõ về đính thêm ráp (Assembled) và chế tạo (Manufactured)

Đầu tiên, chúng ta phải biệt lập được 2 thuật ngữ gắn ráp (Assembled) và tiếp tế (Manufactured).

Bạn đang xem: Nhà máy sản xuất iphone ở đâu

Sản xuất là quy trình tạo ra các thành phần cấu trúc nên cái iPhone.

Lắp ráp là quy trình tập trung toàn bộ các thành phần, linh kiện riêng lẻ được chế tạo bởi các nhà sản xuất chuyên nghiệp hóa và phối hợp chúng để chế tác thành một dòng iPhone hoàn thành xong và hoạt động được.

Trên thực tế thì Apple chỉ kiến tạo và bán iPhone, chúng ta không chế tạo ra các thành phần, linh phụ kiện cho thiết bị này.

Thay vào đó, táo khuyết đã sử dụng những nhà sản xuất chuyên về các thành phần rõ ràng như các chuyên viên sản xuất cùng lắp ráp camera, chuyên viên về chế tạo màn hình,... Bên trên khắp chũm giới.

*

2. Linh kiện iPhone được tiếp tế ở đâu? vày những công ty nào?

*

Dưới đó là danh sách những công ty sản xuất các linh phụ kiện của iPhone 5S, 6 và 6S:

- vận tốc kế: Bosch Sensortech, bao gồm trụ sở tại Đức với các địa điểm ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật phiên bản và Đài Loan.

- cpu âm thanh: Cirrus Logic, gồm trụ sở tại Hoa Kỳ cùng với các địa điểm ở vương quốc Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật bạn dạng và Singapore.

- Pin: Samsung, tất cả trụ sở tại hàn quốc với địa điểm ở 80 quốc gia.

- Pin: Sunwoda Electronic, bao gồm trụ trực thuộc Trung Quốc.

- thiết bị ảnh: Qualcomm, gồm trụ trực thuộc Hoa Kỳ cùng với các địa điểm ở Úc, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, nước hàn và hơn một chục vị trí ở Châu Âu và châu mỹ Latinh.

- thứ ảnh: Sony, gồm trụ trực thuộc Nhật bản với các địa điểm ở hàng chục quốc gia.


- cpu cho mạng 3G / 4G / LTE: Qualcomm.

Xem thêm: Mua Bình Tắm Nóng Lạnh 15 Lít, 20 Lít, 30 Lít Giá Bình Nóng Lạnh Ariston 20 Lít

- La bàn: AKM Semiconductor, bao gồm trụ thường trực Nhật phiên bản với các địa điểm ở Mỹ, Pháp, Anh, Trung Quốc, hàn quốc và Đài Loan.

- màn hình kính: Corning, tất cả trụ trực thuộc Mỹ, cùng với các địa điểm tại Úc, Bỉ, Brazil, Trung Quốc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Israel, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Mexico, Philippines, tía Lan, Nga , Singapore, phái mạnh Phi, Tây Ban Nha, Đài Loan, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia Anh và các Tiểu quốc gia Ả Rập Thống nhất.

- bé quay hồi chuyển: STMicroelectronics. Gồm trụ sở tại Thụy Sĩ, có vị trí tại 35 quốc gia.

- bộ nhớ flash: Toshiba, có trụ sở tại Nhật phiên bản với rộng 50 quốc gia bộ lưu trữ flash: Samsung.

- màn hình hiển thị LCD: Sharp, gồm trụ sở tại Nhật bản với 13 quốc gia.

- screen LCD: LG, gồm trụ sở tại hàn quốc với các vị trí ở bố Lan và Trung Quốc.

- cpu dòng A: Samsung.

- chip xử lý dòng A: TSMC, gồm trụ thường trực Đài Loan với các địa điểm ở Trung Quốc, Singapore cùng Hoa Kỳ.

- ID cảm ứng: TSMC ID cảm ứng: Xintec. Gồm trụ thường trực Đài Loan.

- cỗ điều khiển screen cảm ứng: Broadcom, bao gồm trụ sở tại Hoa Kỳ với các vị trí ở Israel, Hy Lạp, quốc gia Anh, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore với Hàn Quốc

- chip Wi-Fi: Murata, gồm trụ trực thuộc Mỹ cùng với các địa điểm ở Nhật Bản, Mexico, Brazil, Canada, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Ấn Độ, Việt Nam, Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh, Đức, Hungary , Pháp, Ý và Phần Lan​.

3. Việc lắp ráp kết quả iPhone thực hiện ở đâu? bởi vì những doanh nghiệp nào?

Các thành phần, linh phụ kiện của mẫu iPhone được sản xuất bởi các công ty trên khắp cố giới, tuy vậy việc gắn ráp thành phẩm iPhone thì chỉ được thực hiện bởi 2 công ty đó chủ yếu là Foxconn và Pegatron, cả hai đều phải sở hữu trụ sở tại Đài Loan.​

*

4. Vậy iPhone được phân phối ở đâu?

Như vậy, câu vấn đáp cho câu hỏi iPhone được phân phối ở đâu không hề đơn giản.

Nó rất có thể đến từ china vì đó là nơi thêm ráp toàn bộ các nhân tố và các thiết bị hoạt động, mặc dù thì để sản xuất ra những cái iPhone hoàn thành xong yêu cầu nỗ lực của nhiều quốc gia trên cố kỉnh giới.