NÊN MUA KÍNH THIÊN VĂN LOẠI NÀO

Khi bọn họ quan chổ chính giữa và tìm hiểu để sở hữu một kính thiên văn bắt đầu – câu hỏi đầu tiên thường sẽ là Tôi rất có thể nhìn thấy gì thông qua kính thiên văn? Trong bài viết này, biologischelandbouw.org sẽ nỗ lực minh họa những hình hình ảnh mà chúng ta có thể nhìn thấy thông qua các kính thiên văn khác nhau, cùng qua đó có thể giúp chúng ta quyết định nên lựa chọn loại kính thiên văn nào.

Bạn đang xem: Nên mua kính thiên văn loại nào

Lưu ý:

Các đối tượng người dùng được tò mò trong bài viết này là: Mặt trăng, Hành tinh, khía cạnh trời, DSO, Sao chổi, Sao đôi, bụi ánh sáng. Các chú thích số <1> – <2> – <3> tương ứng với 3 nhiều loại kính thiên văn theo giá bán thành <1> – bên dưới 150$; <2> – từ bỏ 200 cho tới 500$; <3> – bên trên 600$.

Lượng thiên thể quan gần kề được với các cụ thể có thể bắt gặp của bọn chúng sẽ dựa vào vào một số trong những yếu tố: size và chất lượng quang học tập của kính thiên văn, vị trí quan sát (bóng tối), điều kiện khí quyển (trong suốt cùng ổn định) và thậm chí là cả tay nghề của người quan sát.

Xem thêm:


Mục lục bài xích viết


Hình ảnh mặt trăng lúc quan sát bằng kính thiên văn

Mặt trăng chắc chắn rằng là kim chỉ nam quan sát đơn giản nhất và ấn tượng nhất. Ở độ phóng đại thấp thì liếc qua kính thiên văn nào thì cũng cho kết quả gần như nhau. Nhưng ở độ phóng đại lớn, kính nào unique hơn sẽ cho phép bạn “phóng to” và quan ngay cạnh thấy vô số miệng hố (crater), khe rãnh, cùng dãy núi.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Từ trái qua phải: dưới một khung trời tối đúng nghĩa; sinh sống vùng quê nước ngoài thành; Thành phố bé dại ô truyền nhiễm ánh sáng

Nếu bạn lên chiến lược quan giáp DSO xuất phát điểm từ một nơi có mức độ ô nhiễm và độc hại ánh sáng vừa phải, cực tốt nên tập tầm thường vào các vật thể như nhiều sao mở, sao đôi, các tinh vân phân phát xạ sáng nhất cùng cũng hoàn toàn có thể một số tinh vân toàn cầu sáng (vì ánh sáng mặt phẳng của chúng rất cao).