MÁY TÍNH BÀN KHÔNG NHẬN MẠNG DÂY

Trong một trong những trường hợp, bạn sẽ cần mạng dây để kết nối ổn định hơn. Tuy nhiên cổng kết nối lâu ngày không sử dụng rất có thể bị trục trặc khiến cho laptop không sở hữu và nhận mạng dây như hy vọng muốn, làm tác động đến công việc của bạn.

Bạn đang xem: Máy tính bàn không nhận mạng dây


*

Laptop không sở hữu và nhận mạng dây và phương pháp khắc phục hiệu quả nhất

Trong bài bác viết, Sửa chữa máy tính 24h .com đang mách bạn 3 cách khắc phục lỗi máy tính không kết nối được mạng dây tác dụng nhất. Không độc nhất vô nhị thiết cần làm hết các hướng dẫn được chia sẻ, chúng ta cũng có thể thử theo lần lượt từng cách cho đến sự rứa được tương khắc phục.


Nếu máy vi tính đã liên kết với mạng dây rồi nhưng lại ở biểu tượng mạng ở góc cạnh bên phải màn hình vẫn hiện lốt X màu sắc đỏ có nghĩa là mạng vẫn không được kích hoạt. Để tự khắc phục tình trạng này, bạn cần làm theo công việc sau.

Bước 1: tróc nã cập View Network connections trải qua công cụ Search hoặc Start menu.

Bước 2: kiểm tra biểu tượng Local Area Connectionnếu nó bao gồm màu xám tuyệt chữ Disabled thì có nghĩa là kết nối mạng dây sống laptop của người sử dụng chưa được kích hoạt.

Bước 3: lúc này, bạn nhấp chuột phải vào mục Local Area Connection cùng chọn Enable.

*

Laptop không nhận mạng dây


2. Vày dây cùng cổng liên kết với router chạm chán vấn đề


Nếu máy tính xách tay vẫn không liên kết được với mạng dây, các bạn hãy kiểm tra dây nối tất cả bị đứt, gãy xuất xắc không? kế tiếp bạn coi tiếp các đầu tiếp xúc gồm giữa máy tính và Router có bị vết mờ do bụi bẩn, hoen rỉ tuyệt không?

Bạn hãy thử cắn đầu cáp mạng sang những cổng khác trên router nhằm kiểm tra biểu hiện mạng. Nếu máy tính xách tay kết nối mạng dây thành công xuất sắc thì gồm nghĩa một cổng mạng bên trên Router vẫn lỗi. Trái lại thì rất hoàn toàn có thể lỗi là vì dây mạng, các bạn hãy thử thế mới.


3. Máy vi tính không nhấn mạng dây vày Driver card mạng


Có những trường hợp laptop cắm mạng dây không kết nối được lại là do người dùng chưa cập nhật hoặc quên thiết đặt driver thẻ mạng. Với trường vừa lòng này, các bạn kiểm tra như sau:

Bước 1: nhận Windows + R với nhập “devmgmt.msc” vào hộp thoại Run, lựa chọn OK.

Bước 2: nhấn đúp vào Network adapters. Nếu hình tượng mạng có xuất hiện dấu chấm than sát bên thì các bạn hãy tìm và download driver card mạng đúng với mã thiết bị, sau đó thiết lập lại.

Xem thêm: Đèn Uv Cho Hồ Cá Rồng Giúp Cho Việc Nuôi Cá Trở Nên Dễ Dàng Hơn

*

Laptop không nhận mạng dây vì chưng driver

Nếu các bạn đã thiết lập driver đúng nhưng máy vi tính vẫn không nhận được mạng dây thì nên kiểm tra xem nhà hỗ trợ Internet có hoạt động tốt không, đồng thời kiểm soát xem có cần phải kết nối đường truyền rộng tuyệt không.

Bước 1: Nhập vào ô tra cứu kiếm “Control Panel” và triển khai truy cập.

Bước 2: tại Control Panel, lựa chọn View network status và tasks.

Bước 3: dìm Set up a new connection or network.

Bước 4: nhấp vào tùy chọn mục Connect to the Internet.

Bước 5: Nhấn lựa chọn Broadband (PPPoE).

Nếu sau khoản thời gian thực hiện tại đúng và đầy đủ quá trình trên nhưng laptop của chúng ta vẫn không sở hữu và nhận mạng dây thì nên tới Sửa chữa máy tính 24h .com sẽ được kiểm tra chi tiết và phía dẫn giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Tại khối hệ thống Sửa chữa máy vi tính 24h .com dấn khắc phục:


Lỗi laptop hiện lốt nhân đỏ ở biểu thị mạngLỗi máy tính không nhấn mạng dâyLỗi máy tính không liên kết được Wifi

Với đều lỗi trên, hệ thống khẳng định sửa rước liền, quy trình sửa dưới sự tận mắt chứng kiến của khách hàng, bảo đảm nhanh chóng, minh bạch.

Laptop không nhận mạng dây và biện pháp sửa chuyên nghiệp hóa như kỹ thuật viên

Như vậy, Sửa chữa laptop 24h .com đã chỉ cho chính mình nguyên nhân và giải pháp khắc phục tác dụng nhất đối với lỗi máy tính không dìm mạng dây. Nếu như bạn đang có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào với mạng dây của máy tính xách tay hãy call ngay tới Hotline 1800 6024 nhằm được các kỹ thuật viên khuyên bảo miễn phí. Hi vọng laptop của khách hàng luôn chắc chắn với thời gian!