MÁY LÀM SẠCH BẰNG SÓNG SIÊU ÂM

Công nghệ sóng hết sức âm là technology tiên tiến và phát triển được sáng tạo ra từ thời điểm năm 1950 và phổ biến rộng thoải mái năm 1970, nó được vận dụng trong tương đối nhiều nghành khác biệt. Công nghệ khôn cùng âm không chỉ có mau lẹ và tác dụng mà lại cực kì gần gũi với môi trường để gia công sạch – Công nghệ có tác dụng không bẩn rất âm, hoặc áp dụng sản xuất nhiệt độ (ma gần cạnh phân tử) được áp dụng trong sản xuất vật liệu nhựa, technology hàn cực kỳ âm, cắt sóng hết sức âm.

Bạn đang xem: Máy làm sạch bằng sóng siêu âm

*

Thiết bị rất âm thường xuyên sử dụng dải số tần sóng trường đoản cú 20KHZ mang đến 100Khz, có thể cao hơn nữa, trong các số ấy, các technology làm cho không bẩn bằng sóng khôn xiết âm thường xuyên sử dụng dải sóng 28Khz – 40Khz. Tần số siêu âm được tạo thành từ cỗ biến hóa đổi thay năng lượng điện áp sử dụng thành năng lượng điện áp cao tần cùng chuyển nó cho tới cực hàn – sonotrode “cơ chế tạo nên rung động khôn cùng âm”. Sở đổi khác năng lượng điện áp nguồn vào bằng cách truyền tĩnh năng lượng điện thành các xấp xỉ cơ học tất cả thuộc tần số cùng quy trình được triển khai trải qua cỗ bức tốc.

*
Đầu sinh sản sóng cực kỳ âm tần số 28kHz

Ưu điểm & cơ chế chuyển động cơ bạn dạng technology khôn xiết âm

Ưu điểm của technology làm sạch sẽ khôn xiết âm tác dụng làm sạch mát, chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian có tác dụng không bẩn lau chùi công nghiệp theo phương thức thủ công, bảo đảm đối tượng người sử dụng làm cho không bẩn tốt rộng, công dụng rộng. Trong khi ấy, technology rất âm tiên tiến và phát triển rất có thể thâm nhtràn lên sâu bên trong kẽ hở bé dại, lốt nứt mà lại bọn họ lúc tẩy rửa thủ công không thể tiếp xúc với.

*
Hiệu quả thực tiễn lúc thay đổi tần số sóng & công suất

Bể có tác dụng sạch siêu âm được thiết kế theo phong cách tạo thành hàng nghìn khủng hoảng bong bóng vi tế bào mỗi giây bên trong hỗn hợp tẩy rửa, nước thường thì. Mỗi sạn bong bóng hầu hết chứa áp suất chân ko “Bom khí” hút nước cùng những mhình họa bụi bờ còn trên mặt phẳng cứng. Quá trình này được thiết kế với làm sạch ngay cả đa số khe hnghỉ ngơi cạnh tranh tiếp cận duy nhất một giải pháp công dụng.

Công nghệ cọ siêu âm bao gồm yêu cầu thực hiện chất tẩy rửa ?

Sóng cực kỳ âm thiết yếu làm sạch mát triệt nhằm bụi bặm, gỉ sét trường hợp không có hóa học tẩy cọ chuyên dụng. Đúng vậy, bên trên thực tế xem sét bể rửa siêu âm biologischelandbouw.org, công ty chúng tôi phân biệt rằng hóa học xúc tác tốt hóa học tẩy rửa chuyên được dùng vẫn cần thiết trong quy trình làm không bẩn.

ví dụ như, làm cho sạch sẽ thứ tất cả bụi bờ, khu đất, dầu ngấn mỡ vơi hoặc vôi hóa phải bổ sung cập nhật thêm xà chống (Tính kiềm cao, Axit có giá trị pH thấp) vào dung dịch tẩy rửa. Dung dịch gồm độ kiềm cao có thể làm sạch số đông thiết bị, nhưng lại nếu áp dụng hỗn hợp chỉ số pH kiềm không thấp chút nào, rất có thể có tác dụng hư máy quan trọng đặc biệt sản phẩm công nghệ làm cho từ chất liệu nhôm.

Đối cùng với kim loại hỏng hại vày bị lão hóa vì rỉ sét hoặc chất cặn canxi, đề xuất sử dụng xà phòng tất cả độ PH tốt, bao gồm tính axit. Axit vẫn sa thải lớp bề mặt sắt kẽm kim loại & có thể có tác dụng trơn mặt phẳng kim loại. Trong lúc ấy, các một số loại sắt kẽm kim loại mỏng dính, tua đồng yêu cầu thực hiện hỗn hợp PH trung tính hoặc nước thông thường, ngôi trường phù hợp này có thể cần sử dụng bể cọ khôn xiết âm cho các linh kiện máy không sạch ít vày vết mờ do bụi hoặc phân tử mèo.

Sử dụng nhiệt độ gia nhiệt hỗn hợp tẩy rửa ra sao ?

*

Hầu hết bể rửa siêu âm hiện nay đề cung ứng chức năng gia nhiệt, được cho phép kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng từ đôi mươi mang lại 100 độ C, dẫu vậy biologischelandbouw.org khuyến khích khách hàng thực hiện trong phạm vi 57 mang lại 65 độ C tương ứng 135 độ mang lại 150 độ F. Phạm vi ánh sáng kia hỗ trợ năng lượng tốt nhất có thể để làm không bẩn.

Xem thêm:

Nhiệt độ cao hơn rất có thể có tác dụng mềm bụi bẩn, nới lỏng liên kết hóa học nkhô nóng hơn nhưng nó đẩy nkhô hanh tốc độ cất cánh tương đối với có thể làm cho hư mặt phẳng kim loại, vật liệu mềm nlỗi vật liệu nhựa hoặc nhôm. Lưu ý, mong mỏi vứt bỏ cacbon bên trên bề mặt, đòi hỏi ánh nắng mặt trời cao hơn 80 độ C hoặc 180 độ F, gồm nghĩa bạn cần sử dụng sản phẩm công nghệ cọ siêu âm công nghiệp với bao gồm đầy đủ nhiệt độ gia sức nóng đến hỗn hợp. Đối với bo mạch năng lượng điện tử hoặc sản phẩm năng lượng điện tử, buộc phải gia nhiệt độ tốt nhất có thể bên dưới 65 độ C.

Nhược điểm lúc gia nhiệt độ hỗn hợp bằng máy làm cho không bẩn rất âm là hoàn toàn có thể phá đổ vỡ đặc thù của một số Hóa chất, sút kỹ năng tẩy cọ, chính vì như thế cần tìm hiểu thêm kỹ hóa học tẩy cọ, tài năng thay đổi kết cấu, đặc thù Lúc tăng nhiệt độ dung dịch.

Công suất rất âm phù hợp

Công suất (W) của bể rửa vô cùng âm là thước đo sự không giống nhau của sản phẩm, nó nhờ vào vào số đầu chế tác sóng được lắp ráp bên dưới bể và size thực tế của bể. Đối cùng với toàn bộ bể vô cùng âm, biologischelandbouw.org khuyến nghị quý khách nên đổ tối thiểu khoảng chừng 2/3 địa điểm của bể làm việc bất kể trường phù hợp nào.

Nói phổ biến, vậy dụng ít dơ nhỏng kính mắt, các nha sĩ, đồ xem sét, pháp luật y tế không nhiều không sạch rộng rất có thể thực hiện vật dụng rửa hết sức âm công suất bé dại, trong lúc trở lại, bạn phải thực hiện đồ vật năng suất phệ hớn. Tuy nhiên, thực hiện thiết bị công suất cao làm bớt thời gian dọn dẹp vệ sinh, vì chưng thời hạn và năng suất gồm dục tình tỉ lệ thành phần nghịch.

Đôi khi, tỷ lệ năng suất cân xứng 25 watt/gallon hoàn toàn có thể làm sạch bể đựng thể tích 40 gallon, tương tứng 150 lkhông nhiều. Các bể rửa kích thước nhỏ dại rộng cũng hoàn toàn có thể lắp đặt bộ chế tác hết sức âm năng suất to hơn nhằm ít cơ hội mang đến tích điện cực kỳ âm phản xạ thoát khởi bề mặt bể.

Hầu không còn tần số sóng siêu âm áp dụng vào vận dụng làm sạch mát thực tế thực hiện tần số 40kHz, điều đó bao gồm nghĩa tạo nên 40.000 bong bóng vi mô có tác dụng sạch sẽ trong mỗi giây, trên từng đầu dò. Đối cùng với thiết bị nhiễm bẩn nặng nề hoặc gồm tập nhiễm nặng trĩu, có thể áp dụng tần số sóng 20kHz cho 25kHz để tạo nên khủng hoảng bong bóng làm không bẩn lớn hơn, nhưng mà số lượng bong bóng sản sinc ít hơn trên một giây. Ví dụ, có tác dụng sạch sẽ những bụi bặm bao gồm form size bé dại hơn 1 micron, bắt buộc cấp cho một tần số sóng trong khoảng 68kHz mang đến 170khz (thường thực hiện vào làm sạch y tế hoặc mạch điện tử).

Tóm lại, một tiến trình làm cho sạch sẽ bằng technology khôn xiết âm có nhiều nguyên tố khác nhau ra quyết định cho tác dụng thực tiễn. Trong quy trình cọ, hoàn toàn có thể lọc đào thải hóa học không sạch trên bề mặt, trong một vài ngôi trường vừa lòng không giống, thực tiễn bạn cũng có thể cần cọ đem rửa lại các lần Lúc tẩy rửa thành phần tinh vi.