Làm Sữa Chua Từ Sữa Đậu Nành

Làm hộp sữa chua từ sữa đậu nành không hồ hết tiện lợi, kinh tế tài chính mà còn cho mình một mùi vị mới rất thu hút cho món hộp sữa chua thông thường!


m
*

*
Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau để làm sữa chua từ sữa đậu nành:1 lít sữa đậu nành ko đường. Sữa đậu chúng ta cũng có thể mua hộp sẵn hoặc sẽ ngon hơn nếu như bạn tự làm.150-170g đường tùy thuộc vào khẩu vị. Đường bạn cũng có thể dùng con đường cát, mặt đường nâu. Mình cần sử dụng đường xay mịn.100-150ml sữa chua không đường để triển khai cái, tùy theo mình muốn ăn chua những hay không nhiều (Mình dùng một hộp sữa chua không mặt đường Vinamilk 100ml)1 chút muối
*

*
*
Cho sữa đậu nành ra nồi, thêm đường. Hòa tan mặt đường với sữa đậu nành.

Bạn đang xem: Làm sữa chua từ sữa đậu nành

*
Thêm muối, cần sử dụng phới tiến công trứng di động khuấy đầy đủ cho đường tan hết, sữa ấm nóng (khoảng 40 độ C, sờ tay thấy ấm là được). Tắt bếp. Sữa chua cái để tại nhiệt độ phòng, đánh đến nhuyễn.
*
*
Nếu sữa quá rét thì nhằm sữa nguội bớt, còn nếu như không sẽ nhiệt độ tương đối cao sẽ làm bị tiêu diệt men. Thêm sữa chua mẫu vào, khuấy đều.
*
*
Chuẩn bị những lọ thủy tinh, rất có thể tráng qua nước sôi đến tiệt trùng. Phân chia sữa vào những lọ thủy tinh.

Xem thêm:

*
*
Đậy nắp vào những lọ hoặc dùng màng quấn thực phẩm bọc kín miệng lọ, tránh khi ủ bị ứ nước trên mặt sữa. Đun nước sẵn sàng để ủ. Nước chỉ đun nóng mang đến tầm 60-70 độ C, thấy khá sủi bọt bong bóng lăn tăn là được.
*
*
Chuẩn bị 1 dòng khay, xếp những lọ chất liệu thủy tinh vào khay, đổ nước nóng đầy khay (Ngập khoảng tầm ½ lọ thủy tinh). Nếu nhà bạn có lò nướng, bạn cũng có thể ủ hộp sữa chua rất đối kháng giản bằng phương pháp bật lò sống 100 độ C trước 5 phút, sau khoản thời gian hết thời gian thì đến khay đựng sữa chua vào, đậy bí mật cửa lò. Ủ từ bỏ 6-8 tiếng, rất tốt là qua đêm. Nếu không có lò nướng chúng ta cũng có thể ủ bởi thùng xốp hoặc ủ vào nồi cơm trắng điện.
*
*
Khi sữa ủ xong, sệt lại thì mang đến sữa chua vào tủ lạnh về tối thiểu 2h trước lúc ăn.
*
Thông thường với lượng vật liệu như trên bạn làm được 10-12 lọ sữa chua đậu nành 100ml. Không nhằm sữa ở kế bên quá thọ sữa sẽ bị chua nhiều, không hề vị ngon. Bảo quản trong tủ lạnh, cần sử dụng trong 3-4 ngày.
*
Sữa chua đậu nành là một món ăn tốt nhất có thể cho sữa khỏe. Nhất là khi bạn tự xay sữa đậu và áp dụng men Probiotics. Nếu không tồn tại sẵn thì các bạn hoàn toàn có thể làm hộp sữa chua từ đậu nành theo hướng dẫn như vào bài, cũng tương đối ngon và giỏi cho mức độ khỏe, nhất là khi bỏ được đường trong hộp sữa chua đậu nành (sữa chua đậu nành ko đường).