Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

Mình đã luôn luôn nghĩ rằng: để nướng bánh thì cần phải có lò. Bởi vì vấn đề không phải là “nướng được” mà lại là “nướng được bánh ngon”. Những quy định như lò vi sóng, nồi thủy tinh, nồi nướng… mang dù đúng là có thể nướng được, cơ mà thường bánh ra lò sẽ có được khuyết điểm làm sao đó, hoặc thậm chí là là hỏng trả toàn. Nên câu vấn đáp từ trước mang đến giờ của mình với chúng ta thường rất nhiều là: “chỉ nướng bánh được bằng lò nướng thôi nhé!”. Nhưng mà, từ sau khi tự “trồng” bánh vào nồi cơm trắng điện thì quan tâm đến của mình có biến đổi kha khá :)

Công bằng mà nói thì nồi cơm trắng điện tất nhiên không thể đối với lò trong khoản bánh trái với một số lí vì chưng như:

Lò hoàn toàn có thể nướng được mọi loại bánh, nồi cơm trắng chỉ nướng được một trong những rất ít loại, đa số là ga-tô.Bánh nướng vào lò thường xuyên tơi xốp rộng so cùng với bánh làm cho từ nồi cơm trắng điện.Bánh nướng vào lò thường thơm cùng ít bị mùi vị tanh của trứng hay mùi khai của bột nở rộng bánh làm cho từ nồi cơm trắng điện.

Bạn đang xem: Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

Nhưng nướng bánh bởi nồi cơm điện cũng có một số ưu điểm. Nhất là nếu lò nướng có vụ việc về nhiệt độ và hay làm bánh bị xẹp, lõm, thì nướng bởi nồi cơm rất nhàn. Vì chỉ việc chọn được phương pháp tốt, là sẽ có bánh ăn, kĩ năng bánh ké thấp. Bánh có tác dụng với nồi cũng thường độ ẩm hơn, không nhiều có nguy cơ tiềm ẩn bị khô nếu như lỡ nướng quá lâu như lò.


Ngoài ra, đối với lò vi sóng tuyệt nồi nướng thì làm cho bánh với nồi cơm điện có chức năng thành công cao hơn nữa cả. Do ánh nắng mặt trời của nồi cơm trắng điện khó rất có thể lên tương đối cao như nồi nướng xuất xắc lò vi sóng, nhiệt độ tỏa bên trong cũng phần lớn hơn, làm cho nhiệt cùng bề mặt và nhiệt dưới đáy bánh không chênh nhau rất nhiều nên bánh chín các hơn. Vì chưng vậy, nếu chưa tồn tại điều khiếu nại sắm lò nướng thì mình nghĩ tận dụng tối đa nồi cơm trắng điện để làm bánh cũng là giải pháp không tệ.

Không nên bánh làm sao cũng hoàn toàn có thể nướng vào nồi cơm điện. Nhìn chung, những cốt bánh bao gồm tỉ lệ bột so với hóa học lỏng cao (nhiều bột và ít hóa học lỏng) đang hợp để nướng trong nồi cơm trắng điện hơn. Bởi đây là bài viết đầu tiên về làm cho bánh cùng với nồi cơm điện, yêu cầu mình chọn Gateau cơ phiên bản (Sponge cake) nhằm giới thiệu. Lý do không những vì đấy là loại bánh dễ thành công xuất sắc với nồi cơm, mà nó còn là loại bánh khá đối chọi giản, không yên cầu nhiều nguyên vật liệu cầu kì. Giải pháp làm cũng không quá phức tạp. Vào các bài viết tiếp theo, mình sẽ giới thiệu dần một số trong những loại bánh không giống với độ khó tăng dần, để chúng ta có thêm lựa chọn nhé.

Tres leche cake cùng với cốt bánh làm từ nồi cơm trắng điện

*

Ga-tô cơ phiên bản – theo công thức truyền thống nhất – chỉ yêu mong 3 nguyên liệu: Bột mì, con đường và trứng. Câu hỏi đầu tiên nhưng các chúng ta có thể thắc mắc là: “Không có bột nở thì bánh bao gồm nở được không?”. Câu vấn đáp là: “Có!”. Chính vì trứng là một trong thứ nguyên liệu kì diệu. Điều kì diệu đó là ở địa điểm khi các bạn đánh tiếp tục với tếch lồng, trứng sẽ không hề ở dạng loãng nữa mà lại từ từ bỏ bông cùng phồng lên. Vào trứng đánh bông này có chứa không hề ít bọt khí nhỏ tuổi li ti. Cùng khi chạm chán nhiệt nóng, ko khí phía bên trong các lỗ khí này sẽ giãn nở, dẫn đến sự kì diệu tiếp theo là bánh chẳng gồm tí nào bột nở mà lại vẫn phồng to lớn ngon lành :)

Như vậy, nếu như muốn bánh nở được, bọn họ cần có rất nhiều bọt khí bên phía trong bạt bánh. Cùng để bảo đảm an toàn có đủ số bong bóng khí này thì khi làm bánh tất cả 2 điều đặc biệt quan trọng sau trên đây mà chúng ta cần chú ý:

Đánh bông trứng đạt: nhằm không những có khá nhiều bọt khí mà các bọt khí này còn định hình và đầy đủ nhau. Bong bóng khí bất biến sẽ ít bị tan vỡ khi trộn với bột. Bọt khí những nhau sẽ giúp cho thớ bánh trơn bóng hơn.Trộn bột cùng với trứng đúng cách: Do những bọt khí rất mỏng dính manh và dễ vỡ, yêu cầu nếu trộn không nên cách, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể làm vỡ lẽ những bọt khí này. Công dụng là bởi vì thiếu bọt khí buộc phải bánh sẽ nở nhát hoặc ko nở được.

Để có được hai vấn đề đó cũng không hẳn là vượt khó. Chỉ cần các bạn đọc kĩ các hướng dẫn trong phần phương pháp dưới đây, và nỗ lực làm theo nó, mình tin là các bạn sẽ có một loại bánh thành công xuất sắc với nồi cơm trắng điện :)

Bắt đầu nhé! :)

Dụng cụ: Nồi cơm điện, giấy nướng bánh (hoặc giấy trắng tinh), cân, rây bột, chim cút lồng, phới trộn dẹt (spatula), máy tấn công trứng.

Nguyên liệu


3 trứng kê (60gr/ quả – cả vỏ)80 gram đường – rây mịn 90 gram bột mì đa dụng – rây mịn 

(*) Lưu ý trọng lượng của trứng gà, nếu cần sử dụng trứng nhỏ tuổi thì đề xuất thêm trứng để đủ 150 – 160 gram trứng (3 quả, quanh đó vỏ).

Cách làm

1. Sẵn sàng nồi cơm trắng điện. Trường hợp nồi không chống dính, rất có thể dùng bơ quét một lớp mỏng lên đáy cùng thành vào của nồi. Rắc một lớp bột mỏng tanh lên bơ rồi úp nồi, gõ nhẹ để bột quá rơi ra ngoài. Giải pháp này để giúp đỡ chống dính cho nồi.

Nên lót 1 – 2 tầng giấy nướng bánh (giấy nến) hoặc giấy trắng (như giấy A4) xuống lòng nồi, lúc bánh chín mang ra sẽ dễ dàng hơn. Mình thường lót 2 lớp giấy nến để ngăn cản việc đế bánh bị cháy vì chưng nhiệt ở đáy nồi thừa nóng.

2. Chuẩn bị 1 nồi bé dại có đựng chút nước cùng 1 âu đánh trứng. Yêu cầu: Miệng nồi nhỏ hơn mồm âu, đầy đủ để rất có thể đặt âu lên miệng nồi cùng đáy âu không đụng nước. Đun sôi nước trong nồi. Trong khi đợi nước sôi thì đập trứng cùng rây đường vào âu.

*

3. Lúc nước vào nồi sôi, hạ lửa đủ để nước sôi lăn tăn. Đặt âu lên mồm nồi, cần sử dụng phới lồng quấy gần như và liên tục. Âu sẽ từ từ nóng dần hỗ trợ cho trứng phía bên trong ấm lạnh hơn. đề xuất phải quấy tiếp tục để tránh mang đến trứng bị rét quá sẽ bị chín (nhất là lúc âu làm cho bằng sắt kẽm kim loại và dẫn sức nóng nhanh). Lúc trứng đạt khoảng chừng 60 – 70 độ C (sờ tay vào thấy cực kỳ nóng) thì bắc âu thoát ra khỏi nồi.

(*) Không duy nhất thiết phải triển khai bước này. Mặc dù nhiên, trứng nóng thường bông giỏi hơn siêu nhiều, bọt bong bóng khí cũng định hình hơn.

4. Đánh bông trứng và đường: Đặt máy đánh trứng ở vận tốc thấp, thanh nhàn tăng dần lên cao nhất. Trứng sẽ biến hóa như sau

Ban đầu trứng loãng, tất cả bọt khí to

*

Trứng tự từ quánh dần, thể tích tăng lên, bông hơn, bong bóng khí nhỏ dại dần

*

Bọt khí nhỏ hơn, trứng mịn hơn. Ở bước này, rất có thể hạ tốc độ máy xuống mức vừa.

*

Trứng vô cùng bông, màu rubi nhạt. Bọt khí rất nhỏ và mịn, gần như là xà phòng giặt hoặc có thể hầu như ko thấy bọt bong bóng khí nữa. Đến phía trên thì chúng ta hạ máy tiến công trứng xuống vận tốc chậm. Đánh thêm khoảng tầm 3 – 5 phút tùy theo công suất máy, đến lúc trứng cực kỳ mịn, trọn vẹn không thấy bong bóng khí. Trứng đặc, khi nhấc que đánh lên thấy trứng rơi xuống phần lớn và chậm, mất khoảng chừng 10 – 20 giây bắt đầu hòa tan hết vào tất cả hổn hợp trứng vào âu.

*

*

(*) Đánh bông trứng là khâu đặc trưng quan trọng trong khi làm Gateau cơ bản. Trứng bông tốt sẽ giúp đỡ tạo nhiều bọt bong bóng khí và bong bóng khí ổn định. Rộng nữa, nếu trứng được tiến công bông đầy đủ thì lúc trộn bột, dù có hơi dạn dĩ tay hoặc trộn không thật đúng kĩ thuật, bọt khí bị vỡ cũng sẽ ít hơn, giúp giảm kĩ năng bánh bị chai hoặc nở kém.

Vì lí bởi trên nên khi đánh bông trứng, cần kiên trì và đánh cho đến lúc trứng bông đạt. Trứng đánh nguyên quả theo phong cách này càng đánh đã càng đặc, đề xuất sẽ không lo việc tiến công trứng thừa lâu có tác dụng trứng bị hư như khi tiến công lòng white trứng. Bởi vì vậy, nếu chưa chắc chắn là là trứng vẫn đủ bông, bắt buộc đánh thêm một vài phút, đánh lâu sẽ tốt hơn là đánh “non”.

Thời gian tiến công trứng sẽ xấp xỉ tùy vào một số yếu tố sau:

Số lượng với độ tươi của trứng: Đánh nhiều trứng đang mất thời hạn hơn đánh ít trứng. Trứng tươi đã bông nhanh và ổn định hơn trứng cũ.Công suất máy. Cùng với máy tiến công trứng cố tay tất cả hai que đánh, năng suất 550W, mình tấn công mất khoảng 12 – 15 phút. Cùng với máy nhằm bàn, năng suất 900W, mình đánh mất khoảng chừng 8 – 10 phút. Hi vọng nhờ vào hai mức thời hạn này, các chúng ta cũng có thể suy ra được thời gian đánh trứng mang đến máy của bạn.Cách đánh trứng: Nếu cần sử dụng máy vắt tay, khi đánh nên dịch chuyển cho que tấn công chạy vòng xung quanh âu, trứng vẫn bông cấp tốc hơn là que đánh chỉ đứng nguyên một chỗ. Ko kể ra, sau khoản thời gian bọt khí đã nhỏ dại mịn, đề nghị hạ tốc độ máy xuống thấp do đánh ở vận tốc cao ở thời gian này sẽ tạo bọt khí to. Tốc độ chậm cũng giúp các bọt khí vào trứng định hình và rất nhiều hơn.

Xem thêm: Ong Hoang Thoi Trang Tap 21

Có thể tiến công trứng thủ công bằng tay hay không? Câu vấn đáp là được nhưng buộc phải lực đánh bạo dạn và liên tục. Không tính ra, đánh rất có thể sẽ mất rất nhiều thời gian. Đặc biệt với chúng ta chưa có khá nhiều kinh nghiệm có tác dụng bánh thì sử dụng máy tấn công trứng khả năng thành công sẽ cao hơn nữa nhiều.

*

*

Khi trộn nỗ lực làm cấp tốc và vơi tay, kị trộn quá mạnh, quấy hòn đảo nhiều làm vỡ bọt khí và trứng xẹp.

*

Nếu tiến công trứng xuất sắc và trộn đúng, sau khoản thời gian trộn xong, hỗn hợp sẽ dẻo và xúc cảm nặng tay hơn vày nhiều bột, tuy thế vẫn bông và siêu mịn, phần lớn không có bọt khí to. Trong hình bên dưới là láo lếu hợp sau khi trộn hết bột.

*

6. Đổ bột vào nồi. Gõ nhẹ nồi xuống phương diện bàn vài mẫu để những bọt khí lớn (nếu có) tan vỡ bớt. Đặt vào nồi cơm trắng điện. Nhảy nút Cook (Nấu).

Cơ chế hoạt động vui chơi của nồi cơm trắng điện là sẽ làm cho nóng ở chế độ Cook mang đến một mức cố định (nước cạn, cơm trắng chín) thì gửi sang chế độ Warm (giữ ấm). Hay thì ánh nắng mặt trời ở chế độ Warm này tương đối thấp, sẽ không còn đủ để “kích” những hơi khí vào bánh phồng to, giúp cho bánh nở. Cũng ko đủ để làm cho bánh chín hẳn với cứng cáp. Vì vậy nên những lúc nướng bánh bởi nồi cơm trắng điện, yêu cầu lưu ý điều chỉnh chế độ Cook và Warm sao để cho có đầy đủ nhiệt nướng bánh, ko để ánh nắng mặt trời xuống cực thấp (có thể sẽ tạo cho bánh ghé ngay từ vào nồi).

Mình lấy ví như nồi cơm nhà bản thân thì nướng bánh như sau:

Cho bánh vào nồi, bật Cook. Nồi ở chính sách Cook khoảng tầm 3 – 5 phút thì chuyển sang chính sách WarmĐể cơ chế Warm khoảng chừng 7 – 8 phút, nhảy trở lại chế độ Cook.Nồi ở cơ chế Cook khoảng chừng 2 phút thì auto chuyển về cơ chế Warm.Đợi tiếp 7 – 8 phút rồi nhảy trở lại chính sách Cook.

Quá trình bên trên được tái diễn thêm gấp đôi nữa. Vì vậy sau lần bật Cook trước tiên thì bao gồm thêm 3 lần nhảy Cook nữa, các lần cách nhau khoảng tầm 10 phút (3 phút ở chính sách Cook + 7 phút ở chính sách Warm). .

Có khoảng chừng đợi 7 phút bởi nồi cơm của bản thân khi đưa sang Warm thì không thể nhảy lại Cook được. Nhưng khoảng chừng chờ này khá giỏi vì nó giúp cho nhiệt độ trong nồi cơm trắng được ổn định định, không nhằm nhiệt trong nồi thừa nóng. Nếu bật Cook liên tục, nồi cơm làm cho nóng liên tục, có thể sẽ khiến cho phần lòng của bánh cháy nhanh, đôi khi bánh nở hết sức nhanh trong khi kết cấu còn chưa kịp vững chắc, làm cho bánh ghé ngay từ trong nồi.

Số lần gửi Cook – Warm này còn có thể biến hóa tùy theo các loại nồi. Thời hạn chờ cũng hoàn toàn có thể thay đổi. Tuy vậy trong khoảng 20 – 25 phút đầu tiên, ko được mở nồi vì nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm bánh xẹp. Sau lần đưa Warm trang bị 3, các chúng ta cũng có thể kiểm tra xem demo bánh chín chưa, bằng phương pháp ấn ngón tay lên phương diện bánh. Nếu dấu lõm phồng quay trở về là bánh đã sắp chín.

Như với nồi của mình thì sau 40 phút (sau lần đưa Cook – Warm thứ 4), mình ngóng thêm 3 – 5 phút. Kho đó bánh co giảm lại và tự róc ngoài thành nồi. Đây cũng là dấu hiệu của vấn đề bánh đã chín. Cùng việc sau cùng là rước bánh ra, đặt bánh lên khay tất cả khe hở, bóc phần giấy lót ở đế bánh mang đến bánh thoát hơi nước với nguội hẳn.

Mặt giảm của bánh sau khoản thời gian đã nguội.

*

Cốt Gateau cơ bạn dạng nướng bởi nồi cơm trắng điện này tương đối ngon. Bánh xốp, mềm, với khá độ ẩm nhờ nướng bằng nồi. Bánh thu hẹp nhưng không xẩy ra lõm mặt, kẹ hoặc thắt eo. Bánh rất có thể hơi có mùi tanh lúc mới lôi ra khỏi nồi, tuy thế khi nguội vẫn hết. Bánh rất có thể dùng có tác dụng cốt bánh kem với những loại kem trang trí khác biệt như kem tươi tiến công bông, kem topping, kem bơ. Một số công thức bánh trên SD có thể ứng dụng cùng với cốt gateau cơ bạn dạng kiểu này là:

Tres leche cake với dâu tây và chocolate

*

MỘT VÀI LƯU Ý THÊM & CÁC THẤT BẠI CÓ THỂ GẶP – NGUYÊN NHÂN và CÁCH KHẮC PHỤC

1. Nồi cơm của bản thân mình khá nhỏ, đường kính 16 cm, với công thức 3 trứng bánh ra khỏi nồi cao khoảng 5,5cm. Nếu sử dụng nồi to hoặc nhỏ hơn, với muốn giữ nguyên độ cao của bánh thì sẽ phải tăng hoặc sút các nguyên liệu trong công thức bằng cách: tính tỉ lệ diện tích s của nồi mà các bạn dùng với nồi của bản thân (16cm). Sau đó, thuộc tăng hoặc bớt các nguyên vật liệu trong bí quyết theo tỉ lệ diện tích s này.

2. Thời hạn nướng và con số các lần chuyển từ Warm quý phái Cook bao gồm thể biến đổi tùy theo nhiều loại nồi cùng theo độ cao của bánh trong nồi. Bề ngoài chung là: bột bánh trong nồi càng tốt (bánh càng cao) thì thời hạn nướng càng lâu với ngược lại. VD: mình nướng cách làm 3 trứng vào nồi đường kính 16cm mất 45 – 50 phút. Nếu như bạn nướng thuộc ct 3 trứng nhưng trong nồi đường kính 20cm thì thời hạn nướng có thể sẽ giảm chỉ từ 30 – 35 phút.

Lưu ý: với các nồi to, không nên nướng bánh khá cao (đổ những bột) vì lớp giữa bánh rất có thể chín chậm trong khi thành bánh sẽ chín, hanh hao hoặc cháy. Dẫn đến hậu quả là phần ở giữa bánh bị bết, còn mùi tanh hoặc bánh bị lõm mặt.

3. Thường thì bánh vẫn hết mùi vị tanh của trứng lúc nguội, tuy vậy để bánh thơm hơn, rất có thể sử dụng một chút Vanilla. Cho Vanilla vào đánh thuộc trứng. Tuy nhiên nên cảnh giác khi dùng vanilla nhân tạo/ vanilla hóa học vì hoàn toàn có thể sẽ sinh sản vị đắng. Rất tốt là dùng Vanilla chiết xuất tự nhiên.

4. Hai lose thường gặp nhất khi làm cho bánh bằng nồi cơm trắng điện là bánh bị cháy hoặc bánh bị xẹp.

Với trường thích hợp 1, rất có thể do sức nóng trong nồi cơm của công ty quá cao. Rất có thể khắc phục bằng phương pháp lót giấy ngơi nghỉ thành với đáy khuôn. Với giãn thời hạn chuyển từ bỏ Warm sang Cook.

Với trường đúng theo 2, có thể do một số nguyên nhân như:

do cách làm (ít bột, những chất lỏng)đánh bông trứng hoặc trộn bột chưa đúng (sau lúc trộn bột chấm dứt thì bột loãng cùng lỏng, có không ít bọt khí to, bánh nở hèn hoặc ko nở được, phương diện bánh lỗ chỗ)mở nồi cơm quá sớmnhiệt độ trong nồi rất cao và liên tục cao vào một thời gian dài (vd liên tục ở tinh thần Cook…)lấy bánh thoát khỏi nồi quá sớm, khi bánh chưa chín hẳn

Chúc các bạn sẽ có các cái bánh gateau vàng ươm, xốp mềm và thơm phức tự nồi cơm điện của gia đình. Bài tiếp theo sau mình sẽ giới thiệu công thức Genoise và Chocolate Genoise làm bằng nồi cơm trắng điện nhé.

————————–

Vui lòng phát âm kĩ bài viết và các phản hồi cũ trước lúc đặt câu hỏi. Nếu bao gồm thất bại hoặc bánh không được vừa ý, các chúng ta có thể chụp hình và gửi cho doanh nghiệp xem, có hình thì dấn xét đang dễ rộng là nghe biểu hiện hiện tượng.