Cách kết nối 2 modem wifi với nhau đơn giản nhất

Modem Wifi là hình dáng thiết bị được sử dụng nhiều hiện thời hỗ trợ khối hệ thống mạng quản lý và vận hành ổn định truyền tin đi. Cách kết nối 2 modem wifi với nhau được thực hiện như thế nào, cần có thiết bị gì cung ứng không? Để mang lại thông tin có lợi cho độc giả thì bài viết sau phía trên sẽ gợi ý cách liên kết chi tiết.Bạn đang xem: Cách kết nối 2 modem wifi

Modem Wifi là gì? 

Modem chính là một thiết bị pha chế sóng biểu hiện gần đồng nhất dùng nhằm mã hóa tài liệu số, giải điều chế những tín hiệu mạng. Tính năng giải mã biểu lộ số nhằm mạng đọc được tin dễ ợt và truyền cho người dùng. Trên thị trường bây giờ có nhiều hãng tung ra những loại modem không giống nhau cho người dùng chắt lọc theo nhu yếu sử dụng.

Bạn đang xem: Cách kết nối 2 modem wifi với nhau đơn giản nhất


*

Modem wifi la gi?

Modem được gọi nôm na là thiết bị được cho phép máy tính có thể dễ dàng truy cập vào mạng internet, người tiêu dùng tiếp cận thông tin kết quả hơn không chỉ có trong phạm vi một quốc gia. Modem không có chức năng định tuyến cao cấp và không thông số kỹ thuật được giao thức định tuyến. Người tiêu dùng sử dụng nó để liên kết đến ISP và làm cho gateway cho hệ thống mạng kết nối ra ngoài. 

Modem ADSL (router ADSL) được phân chia ra có tác dụng 2 chính sách hoạt động:

Chế độ bridge : Với cơ chế này thì modem ADSL giống như một mong nối cơ mà lại không định đường nữa. Modem ADSL khi này chỉ dứt của mặt đường truyền ADSL được mà lại thôi. Thiết bị làm việc như gateway sẽ vì chưng một đồ vật khác ở ẩn dưới modem đảm nhận.

Hướng dẫn cách kết nối 2 Modem Wifi cùng với nhau

Cách liên kết 2 modem wifi với nhau triển khai cũng đơn giản. Thực hiện dứt thao tác này thì người tiêu dùng có thể tùy chỉnh cấu hình và đậy sóng mạng khỏe trong ngôi nhà những tầng hoặc khu vực diện tích rộng. 


*

Vị trí giúp liên kết 2 modem wifi với nhau

Chúng ta sẽ mang ra ví dụ ví dụ để phía dẫn thao tác làm việc kết nối thiết bị cụ thể hơn cho hầu như người triển khai theo. Chẳng hạn về tòa bên cao 4 tầng sử dụng 4 lắp thêm mạng phục vụ kết nối với cùng 1 Modem Wifi đặt ở tầng 1 với 3 Router Wifi để ở các tầng 2, tầng 3 với tầng 4. 

Các bước triển khai kết nối 2 Modem Wifi

Bước 1: các bạn dùng cáp mạng để kết nối cổng LAN của Modem khớp với cổng WAN của Router để trên tầng 2 để dễ bày bán tin tức. Khi thực hiện làm việc này trên tầng 2 thì bạn để ý bật luôn cơ chế DHCP. Lúc ấy thì bạn cấu hình thiết lập được IP của Router tầng 2 cụ thể là 192.168.2.1. 

Bước 2: bạn dùng cáp để liên kết cổng Lan Router tầng 2 với cổng WAN của sản phẩm Router trên tầng 3. Chúng ta tiếp tục tùy chỉnh thiết lập IP ví dụ với số lượng là 192.168.3.1, nếu như chưa đúng đắn bạn chỉnh lại và đương nhiên phải để chính sách DHCP của Router đang nhảy tầng 3.

Xem thêm:

Bước 3: bạn dùng cáp kết nối cổng LAN của Router tầng 3 cùng với cổng WAN của Router nằm ở trên tầng 4. Rồi các bạn sẽ tiến hành thiết lập cấu hình dải số 192.168.4.1 có tác dụng IP, bạn nhớ soát sổ lại số bao gồm sai sót không nhé. Chú ý bạn bật để chính sách DHCP bảo vệ đang hoạt động. Triển khai xong các bước này thì có nghĩa đã kết nối được 2 modem wifi rồi.


*

Thực hiện kết nối 2 modem wifi đơn giản và dễ dàng nhất

Hy vọng bài viết trên trên đây hướng dẫn chúng ta cách kết nối 2 modem wifi với nhau cụ thể là khi chúng ta cần triển khai được luôn. Công ty biologischelandbouw.org cung ứng các sản phẩm công nghệ modem wifi unique cao, giá tốt, khẳng định hàng chính hãng, nói ko với hàng nhái nhé.