Chuyển Dữ Liệu Từ Laptop Sang Laptop

Rất nhiều người dân trung thành thực hiện máy tính của bản thân mình trong các năm liền. Họ gồm thể update cho một vài linh phụ kiện và xử lý các sự việc liên quan liêu tới gia hạn nhằm góp cho máy vi tính luôn chạy cực tốt có thể. Tuy nhiên, sẽ có những lúc bạn chẳng còn biện pháp nào để tăng tốc hay giải quyết vấn đề cùng với chiếc máy vi tính đã quá cũ của mình nữa. Vậy, đã đi đến thời điểm gắng một cái máy mới.You watching: Chuyển tài liệu từ máy tính xách tay sang laptop

Chiếc máy vi tính mới vẫn chạy nhanh và xuất sắc hơn ở tất cả các mặt. Tuy nhiên, đưa sang một chiếc laptop mới cũng gây cực nhọc khăn cho bạn về câu hỏi làm thế nào để chuyển tất cả dữ liệu đặc biệt từ cái máy cũ sang đồ vật mới. Họ không thể bỏ lại những tài liệu như tài liệu học tập tập, tài liệu kinh doanh, file ảnh, file nhạc, đoạn phim và tương đối nhiều thứ quan trọng khác trên máy vi tính cũ.

Bạn đang xem: Chuyển dữ liệu từ laptop sang laptop


*

May mắn thay, điều này thực sự không trở ngại hay nhàm chán giống hệt như bạn tưởng tượng. Vẫn tồn tại một vài ba lựa chọn khác nhau sẵn tất cả trên thị phần hiện nay, nhờ vào vào con số dữ liệu bạn có nhu cầu truyền.

Tất cả các phương thức đều rất rõ ràng, nhưng chọn đúng phương pháp mình cần để giúp đỡ quá trình ra mắt suôn sẻ hơn. Trong nội dung bài viết này, bọn họ sẽ cùng khám phá một vài biện pháp nhanh với dễ triển khai nhất để truyền dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính xách tay mới.

Cách chuyển dữ liệu giữa các máy tính

4. Share qua mạng LAN hoặc Wifi

1. Thực hiện phương tiện tàng trữ ngoài

Hiển nhiên, đây là cách mà số đông mọi tín đồ nghĩ cho đến lúc chuyển dữ liệu giữa những máy tính. Bạn chỉ việc cắm ổ USB flash vào máy tính xách tay để xào nấu dữ liệu, kế tiếp cắm sang máy tính khác cùng dán dữ liệu. Nếu có nhiều dữ liệu bạn có thể sử dụng ổ cứng lắp ngoài.

Sử dụng ổ cứng ngoại trừ còn không chỉ giúp chuyển dữ liệu mà còn cung ứng cho bạn bạn dạng sao dữ liệu để đề phòng trường hợp mất dữ liệu. Quá trình này rất có thể mất nhiều thời gian tùy ở trong vào lượng dữ liệu bạn nên chuyển.

Nếu cả hai lắp thêm tính đều có cổng USB 3.0, chúng ta cũng có thể sử dụng ổ flash để chuyển nhiều tài liệu và tăng tốc thừa trình. Một bí quyết nhanh rộng là soát sổ xem máy tính bạn chuyển tài liệu có cổng eSATA hoặc khe SATA không. Trường hợp có, ngắt liên kết ổ cứng từ máy tính xách tay cũ và liên kết với máy vi tính mới. Nó đã hiển thị ổ cứng này như 1 ổ cứng nữa trên laptop mới. Chúng ta cũng có thể chuyển tài liệu qua SATA cấp tốc hơn sử dụng USB.

Tất nhiên, một chắt lọc không tồi là ghi những file ra bát tô CD hoặc DVD và tiếp đến là copy bọn chúng sang máy tính mới. Tuy nhiên, đĩa CD và DVD lờ đờ hơn rất nhiều so cùng với ổ cứng. Vậy bắt buộc lựa chọn này đã tốn nhiều thời gian – đặc biệt là khi bạn có hàng gigabyte dữ liệu nhạc, ảnh, đoạn phim và hầu như thứ khác bắt buộc chuyển.

Lưu ý, các bạn chỉ rất có thể sử dụng thiết bị lưu trữ ngoài để gửi file với thư mục, cách này không thể chuyển thiết lập và vận dụng Windows.

2. Sử dụng cáp gửi USB

Để thay đổi dữ liệu giữa các máy tính, bạn có thể sử dụng một trong những cáp đưa dữ liệu. Nó nhanh hơn khi áp dụng ổ cứng chính vì việc xào luộc và dán tài liệu được triển khai đồng thời từ máy vi tính này sang máy tính khác. Khi sử dụng ổ cứng ngoài, về cơ bạn dạng bạn chuyển tài liệu giữa tía ổ, trong những lúc sử dụng cáp này giảm xuống chỉ từ hai ổ.

Chuyển tài liệu từ máy vi tính Windows sang máy tính Windows: Nếu máy vi tính mới của bạn vẫn sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows, bạn cũng có thể sử dụng cáp EasyTransfer USB ví dụ như F5U279 của Belkin.

Xem thêm:

Nó được cho phép bạn kết nối hai laptop Windows với nhau bằng liên kết USB-to-USB. Cách thức này chuyển động nhanh hơn khi áp dụng cổng USB 3.0 bên trên cả hai vật dụng tính.

Chuyển dữ liệu từ sản phẩm Mac sang máy Mac: táo apple có cổng độc quyền riêng của nó, được gọi là Thunderbolt, có thể chấp nhận được bạn tạo nên một chuỗi daisy (một số máy tính hoặc thiết bị máy vi tính kết nối với nhau sinh sản thành chuỗi) với chuyển các file giữa những máy Mac. Vì chưng vậy, hãy sử dụng một cáp Thunderbolt-to-Thunderbolt và thực hiện chuyển file đơn giản dễ dàng như chuyển tài liệu giữa một ổ USB flash với ổ cứng.

Chuyển tài liệu giữa máy tính xách tay Windows/Mac/Linux sang máy tính xách tay Windows/Mac/Linux: áp dụng cáp Ethernet để kiến tạo mạng toàn bộ không nên router. Chúng ta cần bảo đảm an toàn đó là cáp Ethernet chéo, có nghĩa là các chủng loại màu bên trên một đầu cáp không phù hợp với đầu cáp còn lại. Tùy chỉnh cấu hình mạng trên cả hai máy tính và chuyển dữ liệu.

3. Liên kết HDD hoặc SSD theo phong cách thủ công

Nếu chuyển tài liệu từ máy tính xách tay cũ ko còn vận động nữa hoặc muốn cài đặt ổ cứng mới sửa chữa cho ổ cứng cũ, vậy làm thay nào để đưa dữ liệu trên ổ cứng đó?

Ổ đĩa cứng (HDD) và ổ cứng trạng thái rắn (SSD) sử dụng cáp SATA tiêu chuẩn chỉnh để liên kết với bo mạch chủ. Nếu bạn có cổng SATA hoặc eSATA dự phòng, hãy liên kết với ổ cứng cũ. Hệ điều hành quản lý sẽ nhận dạng nó là ổ cứng mới, sau đó thực hiện chuyển dữ liệu. Đây là chiến thuật chuyển tài liệu nhanh nhất.

Không y như máy tính PC, tra cứu cổng SATA dự phòng trên máy tính khó hơn nhiều. Chúng ta cũng có thể sử dụng bộ biến hóa SATA thanh lịch USB đơn giản và dễ dàng như adapter USB 3.0 lớn SATA của Anker.

4. Share qua mạng LAN hoặc Wifi

Đối với các máy tính gần nhau, tất cả hai cách bao gồm để chia sẻ file và thư mục. Cách trước tiên là cấu hình thiết lập mạng toàn thể (LAN) để chúng ta có thể sử dụng một máy vi tính để tìm kiếm ổ cứng của máy tính khác. Phương thức hai là sử dụng ứng dụng để chuyển file qua Wifi.

Sử dụng mạng LAN

Tất cả những hệ quản lý và điều hành chính đều sở hữu tùy chọn tích đúng theo để thiết lập cấu hình mạng gia đình, được cho phép các sản phẩm trong cùng một router (được kết nối trải qua Ethernet hoặc Wifi) nhấn dạng lẫn nhau. Do thế khi đề xuất chuyển tệp tin giữa các máy tính, các bạn không cần thiết lập kết nối mới. Chúng ta cũng có thể tham khảo nội dung bài viết Làm núm nào để chia sẻ dữ liệu thân 2 máy tính qua mạng Lan? để biết phương pháp thiết lập.

Chia sẻ tài liệu sử dụng phần mềm

Nếu hai máy vi tính ở trong cùng một mạng Wifi, chúng ta có thể chuyển tệp tin bằng một vài phần mềm đơn giản. Có nhiều ứng dụng share file lớn tức thì bạn có thể tìm tìm trên mạng.See more: tuyệt kỹ Cách có tác dụng Quen với người Lạ trên Facebook khiến cho Nàng

Send Anywhere

Download: Send Anywhere

Đây là ứng dụng dành riêng cho Windows, Mac cùng Linux. Nó thậm chí còn có ứng dụng web với extension Chrome, bởi vì đó chúng ta có thể sử dụng ứng dụng này bên trên Chrome OS. Không tính ra, chúng ta có thể sử dụng nó để đưa file trường đoản cú một laptop sang nhiều laptop khác hoặc năng lượng điện thoại, máy vi tính bảng.

Windows Easy Transfer

Giống như tên đã ám chỉ, Windows Easy Transfer có thể là cách đơn giản nhất để fan dùng dịch chuyển từ đồ vật này sang vật dụng khác cùng nhiều cơ chế chuyển khác biệt – bao gồm kết nối mạng, ghi file ra đĩa CD hoặc DVD, copy chúng sang ổ USB hoặc cáp sạc chuyển dữ liệu USB.