CÁCH TỰ TẠO HIỆU ỨNG TRÊN INSTAGRAM

Hướng dẫn mỗi bước này sẽ chỉ cho chính mình cách ban đầu tạo filter (bộ lọc) tùy chỉnh cấu hình cho Instagram Stories.

Bạn đang xem: Cách tự tạo hiệu ứng trên instagram


Bước 1: mua xuống Spark AR Studio

Spark AR Studio là căn cơ dễ thực hiện mà bạn phải để tạo các filter và hiệu ứng tùy chỉnh. Hiện nay tại, nó tất cả sẵn cho Mac và Windows.

*

Tải xuống Spark AR Studio

Bước 2: đưa ra quyết định hiệu ứng

Tiếp theo, hãy xem qua những hướng dẫn vào Learning Center để cảm giác về bối cảnh chương trình tại:

https://sparkar.facebook.com/ar-studio/learn/before-you-start/basics/finding-your-way-around

Khi chúng ta đã sẵn sàng để bắt đầu, hãy quyết định xem bạn sẽ tạo filter từ trên đầu hay chọn 1 trong 8 template.

Bài viết sẽ thực hiện template World Object. Điều này liên quan đến câu hỏi đưa một đồ thể 3 chiều vào trái đất thực, hệt như Coca-Cola ba Lan đã có tác dụng với hình chú gấu bắc cực.

Hãy thiết lập xuống gói 20 template Instagram Stories miễn phí tất cả thể cấu hình thiết lập này ngay bây giờ, để tiết kiệm thời gian và trông bài bản trong khi quảng bá thương hiệu theo phong cách của bạn.

*

Chọn hiệu ứng


Bước 3: Bắt đầu

Bạn vẫn thấy một trình giữ nơi trong bảng điều khiển trung tâm khi mở template. Bảng tinh chỉnh và điều khiển trung tâm đó được gọi là Viewport. Đây là nơi các bạn sẽ xây dựng filter của mình.

Hình iPhone 8 ở góc là Simulator, nơi các bạn sẽ xem trước các bước của mình. áp dụng menu drop-down, chúng ta có thể thay thay đổi Simulator từ iPhone 8 sang đồ vật khác.

Bên trái là bảng tinh chỉnh Scene. bạn có thể sử dụng các tùy chọn ở chỗ này để chỉnh sửa các filter AR Instagram Stories của mình.

Xem thêm:

*

Làm quen thuộc với giao diện

Bước 4: Upload một asset 3D

Chọn một asset 3 chiều cho filter từ bỏ AR Library hoặc nhập loại của riêng bạn. Trả lời nàysẽ nhập một asset miễn phí từ AR Library.

*

Upload một asset 3D

AR Library cũng cho phép bạn chọn từ những file âm thanh, hình rượu cồn miễn phí, v.v...

Bước 5: chỉnh sửa hành vi của phần giao diện được upload

Bây giờ, bạn sẽ thấy asset vẫn upload (trong trường phù hợp ví dụ là một trong chiếc bánh pizza xoay tròn vào Viewport). Hãy sử dụng bảng điều khiển và tinh chỉnh Scene, sửa đổi diện mạo, di chuyển và để nó can hệ với thế giới thực. Những sửa đổi sẽ ảnh hưởng đến filter AR thiết lập của bạn.

Ví dụ, chúng ta cũng có thể thay đổi màu sắc và cường độ ánh sáng từ môi trường (ambient light). Những hình hình ảnh dưới đây cho biết asset 3d khi không có và có ánh sáng từ môi trường.

*
*

Khi tìm hiểu bảng Scene ở bên trái, bạn sẽ thấy rằng bạn cũng có thể:

Thay thay đổi nguồn ánh sáng định hướng để đối tượng người sử dụng 3D gồm chiều sâu hơn.Chọn xem hiệu ứng gồm sẵn mang đến camera trước, camera sau giỏi cả hai.Thay thay đổi hình ảnh động cho đối tượng người dùng 3D sẽ upload.Thêm những yếu tố đến hiệu ứng, như hình ảnh động, kết cấu và vật tư bổ sung.

Bước 6: khám nghiệm hiệu ứng

*

Kiểm tra hiệu ứng

Bạn rất có thể gửi tệp tin thử nghiệm của chính bản thân mình lên Instagram hoặc Facebook để thấy nó chuyển động như cố kỉnh nào trong Instagram Stories hoặc Facebook Stories. Hoặc chúng ta có thể tải xuống vận dụng Spark AR Player.

Bước 7: Xuất bạn dạng hiệu ứng

Bây giờ, dấn nút Upload ở góc dưới bên trái. Chúng ta có thể tìm thấy nó ngay bên dưới nút Test on device.

Hãy ghi nhớ rằng cảm giác mới sẽ không được xuất bạn dạng ngay lập tức. Đầu tiên, trí tuệ sáng tạo của bạn sẽ được chu đáo để đảm bảo an toàn rằng nó thỏa mãn nhu cầu các cách thức và cơ chế của Spark AR. Quá trình xem xét này rất có thể chỉ mất vài ba ngày hoặc lên tới mức một tuần.

Bước 8: tiếp tục học hỏi

Khi vẫn quen với nền tảng này, bạn sẽ nhanh nệm học được cách thao tác với các template khác tốt tạo cỗ lọc AR trên form vẽ (canvas) trống.