Cách làm món khoai tây chiên

Khoai tây chiên vẫn là một món nạp năng lượng được khắp cơ thể lớn lẫn trẻ bé dại ưa thích. Với giờ ở bên cạnh khoai tây rán đã gồm phiên bạn dạng mới – khoai tây cừu lắc phô mai. Vị thơm và giòn tung của khoai tây thuộc vị lớn ngậy của phô mai khiến cho một món tiêu hóa không cưỡng lại được. Các bạn hãy vào nhà bếp cùng June Noodle House để tự làm đầy đủ mẻ khoai tây nhấp lên xuống phô mai thơm ngon cho chính mình và người thân nha!

*

1. Vật liệu bạn cần sẵn sàng để làm khoai tây chiên:

Khoai tây: 500grMuối tinhBột phô maiDầu ănGiấy ngấm dầuBột cừu giòn

Lưu ý:

Bạn bắt buộc chọn khoai tây các loại to, củ phần nhiều nhau, không nảy mầm và gồm vỏ màu sắc vàng. Bạn nên chọn lựa loại khoai tây to nhằm khi xắt thành sợi, khoai tây không trở nên vụn.Bạn nên lựa chọn bột phô mai nhằm lắc khoai tây chiên bao gồm màu cam khá nhạt, ko đậm như màu cà rốt xay ra. Khi ăn khoai tây lắc làm từ bột phô mai bạn sẽ thấy vị hơi ngọt, khá mặn cùng tan cấp tốc trong đầu lưỡi.

Bạn đang xem: Cách làm món khoai tây chiên

*

2. Giải pháp làm khoai tây chiên lắc phô mai

a. Sơ chế khoai tây

Bước 1: các bạn gọt không bẩn khoai tây và giảm mắt không bẩn sẽ. Chúng ta có thể cắt khoai tây thành nhiều hình dạng khác nhau như giảm lát, giảm tròn, thái sợi, thái gợn sóng. Khoai tây sau thời điểm cắt bạn nên ngâm vào trong nước đá lạnh hoặc nước muối. Khi chúng ta ngâm 10 – 15 phút, khoai tây sẽ không bị đen, giúp cho món khoai tây chiên lôi kéo hơn. Cuối cùng, các bạn vớt khoai ra cùng để ráo nước.

*

Bước 2: bạn đổ khoai vào âu rồi rắc đều bột cừu giòn lên. Các bạn xóc đều làm sao để cho từng miếng khoai được tủ một lớp bột cừu giòn mỏng.

Bước 3: bạn đặt chảo sau lòng hoặc nồi phòng dính cỡ bé dại lên bếp. Bạn đổ các dầu ăn vào chảo, đảm bảo an toàn khoai chìm ngập trong dầu và đun rét dầu. Khi dầu đầy đủ nóng, bạn thả khoai vào rán qua rồi vớt ra rổ nhằm ráo mỡ chảy xệ hoặc xếp ra khay gồm giấy thấm dầu. Chúng ta cũng có thể bỏ khoai vào ngan đá đến se bề mặt. Để biết dầu đủ độ nóng hay chưa, các bạn thả vào trong chảo đầu 1 miếng khoai trước hoặc nhúng đầu đũa vào chảo. Nếu bao gồm bọt phân vân là dầu vẫn đủ nóng.

Xem thêm:

Bạn có thể chiên sơ khoai và vứt tủ đông, khi nào cần dùng thì rã đông và rán bình thường.

b. Cùng cừu khoai nào!

Bước 1: Bạn mang lại khoai vào chảo dầu sôi cừu lại lần lắp thêm 2. Bạn nên vặn nhỏ liu riu để bảo trì nhiệt độ của dầu giúp khoai tây được chiên giòn, vàng hầu hết đẹp mà không bị cháy. Khi khoai tây vàng đều những mặt, chúng ta vớt ra rồi mang đến lên khay gồm sẵn giấy thấm dầu.

Bước 2: bạn cho khoai tây vào tô rồi lắc đến khi thấy miếng khoai phủ đầy đủ phô mai là được.

*

Giờ thì thưởng thức thành quả nào. Chúc bạn thành công xuất sắc với giải pháp làm trên.

Nếu bạn không có thời gian để tiến hành món ăn uống trên, các bạn hãy đến tức thì June Noodle House. Không chỉ có có khoai tây chiên, June Noodle còn tương đối nhiều món ăn khác mang đậm hương vị hàn quốc như mì cay, cơm trắng cuộn, cơm trắng trộn…