BỘT BÁNG CÒN GỌI LÀ BỘT GÌ

Bột báng là các loại bột quan trọng được làm từ củ mì, điện thoại tư vấn là bột nhưng mà nó có kích thước lớn với dáng vẻ là đa số viên trân châu nhỏ, khi nấu dai dai và có độ dính nối tốt. Bởi vì vậy, bột báng được sử dụng thông dụng trong những công thức làm bánh và nấu chè.

Bạn đang xem: Bột báng còn gọi là bột gì

Chè đỗ xanh bột báng, trà khoai môn bột báng sữa dừa, trà bột báng dưa lưới nước cốt dừa, chè bắp bột báng, chè đậu đen bột báng… là số đông món ăn ngon được không ít người yêu thích. Nguyên vật liệu chung của những món này là bột báng, vậy bột báng là gì bạn có biết không? chắc hẳn bạn đã từng nghe kể đến bột báng trong các công thức làm bếp ăn, phương pháp nấu trà nhưng do dự nó được gia công từ mẫu gì, chức năng ra sao…

Chính do vậy, hôm nay DTBTAAu sẽ giúp bạn tò mò về bột báng và cách phân biệt bột báng với những loại bột khác, giúp đỡ bạn có thêm thông tin cần thiết khi sử dụng loại bột này.

*
*
Bột báng là vật liệu chính của không ít món trà ngon

Bột báng là gì?

Bột báng là các loại bột khô có hình dáng giống giống như các viên trân châu nhỏ, khi nấu chín đang có white color trong, ăn hơi dai. Bạn ta thường thực hiện bột báng để nấu chè vì nó rất có thể tạo độ kết dính cùng giúp món chè thơm ngon, thu hút hơn.

*
*
Bột báng có hình dáng giống giống như những viên trân châu nhỏ

Bột bánh được gia công từ củ mì (hay còn được gọi là củ khoai mì), một nhiều loại củ quen thuộc được trồng phổ cập ở Việt Nam. Theo Đông y, bột báng bao gồm tính bình, vị ngọt, công dụng giúp tăng tốc sức khỏe, bồi dưỡng cho cơ thể để bổ sung khí huyết lỗi tổn. Tuy nhiên, bạn không nên ăn không ít bột bang vì có thể làm cho bộ hạ bị nhức mỏi.

*
*
Bột báng khi nấu ăn chín

Hiện nay, bột báng được phân phối ở phần đông các siêu thị tạp hóa, shop bán vật khô, siêu thị bán nguyên liệu nấu chè hay các siêu thị vào cả nước. Giá thành của bột báng là khoảng chừng 100.000đ/kg.

Xem thêm: Nơi Bán Bóng Đèn Halogen Lò Nướng Thủy Tinh Đpt, Bóng Đèn Halogen Nồi Nướng Thủy Tinh 1200W

Phân biệt bột báng với bột năng

Bột báng cùng bột năng đều được làm từ củ khoai mì nên nhiều người thường nhầm lẫn thân chúng. 2 nhiều loại bột này được riêng biệt như sau:

Giống nhau:

Trong giờ Anh, bột báng và bột năng để tạo độ sánh đều được dịch là Tapioca Flour (vì được thiết kế từ củ khoai mì).Đều được thiết kế từ củ mì, đông đảo có tác dụng tạo độ sánh mang lại món nạp năng lượng khi được nấu nướng chín.

Khác nhau:

Tên gọi:

Bột báng mang tên duy duy nhất là bột báng.Bột năng nói một cách khác là bột sắn, bột đao, bột lọc… theo từng địa phương.

Hình dáng:

Bột báng bao gồm dạng viên chân trâu nhỏ, white color đục.Bột năng là dạng bột mịn, màu trắng tinh.

Cách sử dụng:

Bột báng được sử dụng chủ yếu để nấu trà và làm cho bánh.Bột năng có rất nhiều cách áp dụng hơn: đun nấu chè, làm bánh, tạo ra độ sánh đặc cho các món ăn uống khác (súp, bò xốt vang…)

Tìm hiểu những loại bột phổ biến khác

Ngoài bột năng, bột báng cũng có thể bị nhầm với những loại bột khác, vì vậy các bạn hãy tìm hiều kỹ để biết cách phân biệt những loại bột cùng với nhau:

Bột gạo (Rice Flour): thường được gia công từ gạo tẻ, sử dụng trong những món ăn Châu Á để giúp bánh cứng và giòn hơn.Bột nếp (Sweet Rice Flour): được thiết kế từ gạo nếp, dùng làm món ăn Châu Á nhằm tạo độ dẻo dai mang lại bánh.Bột mì (Wheat Flour): được thiết kế từ lúa mì, dùng để làm bánh mì, bánh qui, bánh ngọt,…Bột ngô (Corn Flour): được thiết kế từ hồ hết tâm white của hạt ngô, bột khôn xiết mịn với có màu trắng nhẹ, thường được sử dụng làm bánh, thổi nấu chè…Bột khoai tây (Potato Flour): được gia công từ khoai tây, sử dụng để tạo ra độ kết dính cho món ăn.Bột sắn dây (Manioc Flour): được thiết kế từ củ sắn dây, dùng làm pha đồ uống hay nấu ăn chè. Các loại bột ngày hết sức ngon với mát nên chi phí tương đối cao so với các loại bột còn lại.

Bây giờ thì chúng ta đã biết bột báng là gì rồi bắt buộc không nào? Những kiến thức và kỹ năng của bài viết này để giúp bạn có đầy đủ thông tin để nhận thấy bột báng và khác nhau nó với các loại bột khác. Từ giờ đồng hồ trở đi, các bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi chuẩn bị các loại bột để làm bánh hay đun nấu chè.