BACKUP DỮ LIỆU ANDROID LÊN MÁY TÍNH

Phần mềm sao lưu tài liệu cho app android trên PC có tương đối nhiều trên kho vận dụng nên khiến nhiều người thấp thỏm khi lựa chọn. Vị thế, nội dung bài viết sẽ tổng hợp cho bạn những phần mềm backup apk trên PC unique nhất.Bạn đang xem: Backup dữ liệu android lên thiết bị tính

Hãy tưởng tượng chúng ta đánh rơi thiết bị app android và nó ko thể chuyển động được nữa. Các bạn sẽ làm gì giả dụ mất đầy đủ thứ trên điện thoại? bạn có thể tránh cơn ác mộng này bằng cách sao lưu tài liệu Android vào vật dụng tính.

Bạn đang xem: Backup dữ liệu android lên máy tính

Tùy thuộc vào dữ liệu muốn sao lưu giữ trên điện thoại, các bạn có hết sức nhiều phương pháp để làm bài toán đó, ví dụ như chỉ sao giữ ảnh, chế tác một phiên bản backup “flash” điện thoại cảm ứng Android, sử dụng ứng dụng sao lưu giữ miễn phí mặt thứ bố hoặc biến điện thoại cảm ứng thông minh thành hệ thống FTP ko dây.

Hãy cùng cửa hàng chúng tôi khám phá hầu như lựa chọn sao lưu dữ liệu Android lên PC rất tốt dưới đây:

Top qui định sao lưu tài liệu Android lên PC giỏi nhất

1. Google Photos: Sao lưu hình ảnh dễ dàng

Ngày nay, phần đông mọi fan thường sử dụng điện thoại để mà chụp hình. Nhiều trường hợp, ảnh thực sự là tài liệu duy độc nhất vô nhị họ không muốn mất trên smartphone.

Nếu bạn cũng tương tự thế, hãy thực hiện Google Photos để sao lưu ảnh lên đám mây. Đây là cách 1-1 giản, tiện lợi và bình an nhất.

Nhờ tài năng sao lưu giữ và đồng nhất tự động, Google sẽ upload mọi hình ảnh hoặc clip bạn chụp ngay lên tài khoản Google Photos. Hãy setup nó và làm cho theo quá trình sau:

Mở Google Photos trên điện thoại cảm ứng thông minh hoặc cài đặt nó nếu như bạn chưa có.Chạm icon menu ở góc bên trái phía bên trên và chọn Settings.Ở menu settings, click Back up và sync.Kích hoạt nút công tắc nguồn sang Back up & sync.

Bạn cũng trở nên thấy tùy lựa chọn kích hoạt PhotosVideos vào Cellular data back up. Nếu nhảy nó, sao lưu ảnh và đoạn clip sẽ ra mắt ngay cả khi chúng ta không dùng wifi. Nếu như khách hàng sử dụng gói cước mạng di động hạn chế, rất tốt nên tắt chắt lọc này.

Để đảm bảo ảnh tự động sao lưu lại lên PC, bạn cần cài đặt Google Drive trên máy tính và đăng nhập tài khoản Google.

Sau khi chấm dứt nó, tới web Google Drive. Đăng nhập trường hợp cần, click vào biểu tượng bánh răng, chọn Settings, tích vào ô bên cạnh Create a Google Photos folder.

Tiếp theo, bấm chuột phải vào icon Google Drive bên trên System Tray. Click vào menu tất cả icon 3 lốt chấm và chọn Preferences. Trên tab Google Drive, đảm bảo bạn đã lựa chọn thư mục Google Photos ví như chưa đồng nhất mọi thứ.

Khi quá trình đồng điệu hoàn thành, bạn sẽ thấy thư mục Google Photos trên máy tính xách tay cùng ảnh đã giữ trên điện thoại.

Tất cả được đồng nhất và update tự động.

Tính năng đồng hóa của Googe Drive thực thụ là cách tuyệt đối để tự động hóa sao lưu ngẫu nhiên hoặc tổng thể thư mục trên smartphone, Khi các file đó nằm trên đám mây, chúng tự động đồng cỗ với thư mục trên trang bị tính.

Google Photos Online Google Photos Google Photos cho apk

*

Google Photos đến iOS

2. ROM Manager: Sao lưu những thứ cho tất cả những người dùng Root

Nếu bạn luôn lo lắng mất tất cả setup điện thoại và list ứng dụng hay dùng trên “dế” yêu, ROM Manager là tuyển lựa đề phòng sáng suốt.

Với ROM Manager, bạn cũng có thể sao lưu tổng thể điện thoại Android. Nếu tất cả điều gì rủi ro xảy ra, bạn chỉ cần flash thiết bị bởi ROM bản sao lưu.

Không đáng để liệt kê ROM Manager sao lưu giữ gì bởi nó hoàn toàn có thể backup đa số thứ. Nó cũng được cho phép bạn backup tự động lên thẻ SD và hỗ trợ một máy chủ host file nhỏ mà chúng ta cũng có thể kết nối để sử dụng PC biologischelandbouw.org bản backup.

Đây cũng là trong những cách sao lưu thứ Android giỏi nhất, nắm nhưng, tất cả một nhược điểm là vận dụng yêu cầu root máy. Nếu cảm thấy làm điều đó không thoải mái, bạn nên chuyển thanh lịch tùy chọn khác.

ROM Manager (Miễn phí, buộc phải root)

Những mục quan trọng đặc biệt bao gồm:

Danh bạCài để hệ thốngCài để bảo mậtDanh sách ứng dụngỨng dụng fan dùngNhật ký tin nhắn cùng cuộc gọi

Một vài mục như dữ liệu ứng dụng và Access Point Names (APNs), các bạn không thể sao lưu mà không root năng lượng điện thoại.

Xem thêm:

Ứng dụng này cung ứng các thương mại dịch vụ đám mây gửi tài liệu backup sau:

Google DriveOrange Cloud

Khi dữ liệu nằm trên các dịch vụ đám mây, chúng ta cũng có thể dễ dàng đồng bộ chúng cùng với PC nhằm lưu trữ bình an bản backup Android.

Backup Your mobile (Miễn phí).

4. WiFi FTP Server: coppy file không dây

Bạn rất có thể dùng những lựa chọn cổ xưa và sao lưu bằng dây cáp USB. Đây là đề xuất sao lưu dữ liệu Android lên PC phổ biến.

Thế nhưng nguyên nhân bạn lại thực hiện dây cáp vào khi trái đất đã có technology không dây? chúng ta có thể dễ dàng sao lưu trang bị Android bằng cách cài đặt vận dụng Wi-Fi FTP server và cấu hình điện thoại như một máy chủ FTP ko dây.

Nó cực kỳ dễ sử dụng. Chỉ việc click nút Start cùng nó đang hiển thị địa chỉ IP để liên kết qua FTP, bao gồm cả số cổng với ID/mật khẩu.

Sau đó, hãy mở client FTP yêu quý trên PC, như FileZilla và liên kết thiết bị android không dây.

Khi kết nối, bạn sẽ thấy toàn thể nội dung trên smartphone ngay ở hai ngắn mặt phải nằm tại góc bên dưới bên nên FileZilla. Chúng ta cũng có thể xem ngẫu nhiên thư mục trên năng lượng điện thoại, mua chúng tới rất nhiều vị trí trên PC nơi bạn có nhu cầu lưu trữ dữ liệu Android.

Đây không rất nhiều là cách sao lưu tài liệu Android dễ dàng và đơn giản và nhanh nhất có thể mà còn làm bạn chuyển hầu như thứ lên máy tính tuyệt nhất.

Wifi FTP server (Miễn phí)

5. Droid Transfer: Backup thông minh

Droid Transfer là ứng dụng backup apk trên PC siêng nghiệp, cho phép bạn xem cục bộ nội dung của android ngay tại thứ tính. Sau đó, bạn cũng có thể chọn kiểu tài liệu muốn sao lưu lên PC và phương pháp backup qua mạng ko dây hoặc kết nối USB.

Từ ảnh, tin nhắn, bài bác hát tới file bất kỳ, Droid Transfer đều hoàn toàn có thể sao giữ và chuyển lên PC để chúng ta xem, xào luộc và in. Mặc dù nhiên, chúng ta không thể truy cập file vào một bạn dạng backup trên top google trừ lúc đã khôi phục chúng bên trên thiết bị.

Cách backup dữ liệu Android lên máy tính bằng Droid Transfer:

Tải Droid Transfer và liên kết thiết bị Android.Click Photos để xem hình ảnh trên smartphone Android qua PC.Click Export Photos vào Droid Transfer.Chọn thư mục trên PC bạn muốn sao lưu lại ảnh.Phần mềm tiếp nối sẽ quét thư mục nhằm tìm ảnh hiện tại với sẽ cho chính mình biết ảnh nào trên Android chưa được sao lưu lên thư mục.Click Export nhằm xuất toàn tập ảnh vào thư mục lựa chọn.

Thực hiện tương tự như như trên cho mọi tài liệu Android bạn có nhu cầu sao giữ vào sản phẩm công nghệ tính.

Droid Transfer

6. Dùng dịch vụ thương mại backup apk to PC tất cả sẵn trên thiết bị

Cách backup app android phone lớn PC an toàn và tin cậy khác là sử dụng thương mại & dịch vụ có sẵn bởi nhà cấp dưỡng smartphone của doanh nghiệp cung cấp. Y như tạo phiên bản sao lưu giữ với Google, chúng ta không thể dùng các tập tin bên trong, nó hoàn toàn chỉ ship hàng cho mục tiêu sao lưu giữ và phục sinh dữ liệu.

Một lần nữa, phương pháp này phụ thuộc phần nhiều vào nhà sản xuất smartphone và phiên phiên bản Android ai đang dùng. Tuy nhiên, về cơ bản, quá trình tìm tuấn kiệt này khá tương tự nhau.

Bài viết đem ví dụ bí quyết tạo bạn dạng sao lưu trên trang bị Sony Xperia:

Mở Cài đặt trên điện thoại.Chạm Backup và Reset.Chọn đẳng cấp backup.Sao lưu lại tự động: chạm Automatic backup, rồi gửi nó lịch sự trạng thái ON.Sao lưu giữ thủ công: Chạm More > Manual backup, rồi đụng Back Up.

Những tai nạn như tấn công rơi smartphone trên mặt đường đi, lâm vào tình thế bồn nước hay dính kèm mưa... Không hiếm. Và chúng ta cũng có thể lãng tổn phí hàng tiếng đồng hồ đeo tay để thiết đặt lại máy.

Thế nhưng lại sao giữ thường xuyên, đồng nghĩa, bạn luôn luôn có phiên bản thay thế điện thoại cảm ứng thông minh trong tay, chúng ta có thể khôi phục nó dễ dàng dàng. Gần như thứ sẽ như chưa từng xảy ra. Bạn có thể tham khảo thêm top ứng dụng sao lưu giữ dữ liệu cực tốt cho Android.